Công nghệ Đông Trùng Hạ Thảo Nano giúp tối ưu hóa chiết xuất đông trùng hạ thảo như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là gì

Cập nhật 10/07/2021

Từ xưa đến nay, Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là một trong những thần dược trong y học. Việc ứng dụng Công nghệ Đông Trùng Hạ Thảo Nano giúp tối ưu hóa chiết xuất đông trùng hạ thảo là một bước tiến mới trong việc tăng hiệu quả khả năng hấp thu dưỡng chất cần thiết vào cơ thể. Vậy Công nghệ Đông Trùng Hạ Thảo Nano giúp tối ưu hóa chiết xuất đông trùng hạ thảo như thế nào? Mời bạn xem chiết qua bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Có thể bạn muốn biết thêm:

Từ lâu, các hoạt chất Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide đã được biết đến là có tác dụng giúp ngăn ngừa ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư, giúp trì hoãn sự lây lan của tế bào ung thư, phục hồi các phế nang phổi bị hư hỏng, điều hòa lại nhịp tim, tăng cường khả năng miễn dịch…

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Các hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng như sau:

+ Chất Cordycepin: có tác dụng ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của các tế bào ung thư, phục hồi tuyến tụy và hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường.

+ Chất Adenosine: giúp tăng cường oxy trong máu, điều hòa lại nhịp tim từ đó khắc phục các hiện tượng loạn nhịp tim và chậm nhịp tim. Không những thế, chất này còn có tác dụng ức chế sự tập trung của tiểu cầu và ngăn ngừa các bệnh tắc máu như tắc mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Đặc biệt là điều tiết prostagiandin trong thận.

+ Chất D-manitol: Giúp giãn nở cơ tim và mạch máu não, giảm Cholesterol trong máu và chống xơ vỡ động mạch. Chất D-manitol có tác dụng phục hồi các phế nang phổi bị hư hỏng. Đặc biệt, Chất D-manitol chính là tác nhân chính chống viêm gam và xơ gan hiệu quả.

+ Chất Polysaccharide: có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể để ức chế các khối u. Không những thế, các SOD có thể loại bỏ các gốc tự do superroxide, chống lão hóa và ức chế tế bào ung thư.

+ Chất Selen: có tác dụng chống lại các tác hại của các gốc tự do thông qua việc nhường điện tử để vô hiệu hóa nó. Không những thế, Selen còn có khả năng liên kết với các kim loại nặng cùng với một số protein đặc biệt làm mất tác dụng của các kim loại này và tăng khả năng đào thải theo đường nước.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

Tuy nhiên, quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo thông thường với kích thước phân tử lớn khó hòa tan trong nước, nên chỉ một phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo xâm nhập được vào máu với nồng độ thấp, và tỉ lệ các dưỡng chất có lợi bị đào thải ra khỏi cơ thể rất lớn. Vì vậy việc sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng những ở mức độ còn thấp và kéo dài trong thời gian lâu.

Công nghệ Đông Trùng Hạ Thảo Nano giúp tối ưu hóa chiết xuất đông trùng hạ thảo như thế nào?

Nhận thấy được tầm quan trọng của các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Các nhà khoa học đã ứng dụng thành công công nghệ Nano trong bào chế hoạt chất  Nano Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide với kích thước siêu nhỏ cỡ nano mét. Với kích thước siêu nhỏ này, các hạt nano dễ dàng xâm nhập vào các khe hở của tế bào, dễ dàng hòa tan trong nước và xâm nhập vào máu với nồng độ cao, đưa hoạt chất đến đúng cơ quan bị bệnh mà không đi vào các tế bào lành, tăng khả năng hấp thu lên đến 95%.

Các hạt Nano Đông Trùng Hạ Thảo giúp giải phóng các tinh chất một cách từ từ trong suốt quá trình điều trị bệnh, hạn chế được tình trạng dư thừa các chất không cần thiết cho cơ thể.

vien-nang-nano-dong-trung-ha-thao
Viên nang Nano Đông Trùng Hạ Thảo

Không những thế, các hạt nano đông trùng hạ thảo được bảo vệ bởi màng Nano, nên không bị chuyển hóa thành chất khác và không bị đào thải khi đi qua gan, thận, dạ dày.

Đánh giá tổng quát cho thấy, các tinh chất Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide qua quá trình nano hóa ưu việt hơn hẳn cả về thành phần hoạt chất, độ phân tán, khả năng xâm nhập và hiệu quả mang lại cho người dùng.

Nano đông trùng hạ thảo khắc phục được hết tất cả những hạn chế của đông trùng hạ thảo thông thường, tăng tác dụng dược lý, tăng sinh khả dụng lên đến 95%. Từ đó giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe, phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, kiểm soát và phòng chống bệnh tật.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn