Điểm khác biệt giữa Đông Trùng Hạ Thảo và Nano Đông Trùng Hạ Thảo

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thuốc quý hiếm được Đông y so sánh bổ ngang với nhân sâm – loại thần dược nổi tiếng hiện nay. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo hiện nay đã được nhiều người biết đến và sử dụng. Nhờ ứng dụng Công Nghệ Nano, sản phẩm Nano Đông Trùng Hạ Thảo ra đời giúp các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo được hấp thụ một cách tối đa vào cơ thể, từ đó giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh lý tốt hơn. Vậy điểm khác biệt giữ đông trùng hạ thảo và nano đông trùng hạ thảo ở đâu. Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo là gì

Điểm khác biệt giữa Đông Trùng Hạ Thảo và Nano Đông Trùng Hạ Thảo

• Đối với Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng thông thường

Mặc dù Đông trùng hạ thảo được nhiều nhà khoa học chứng minh là mức độ hiệu quả trong việc điều trị những căn bệnh mãn tính như: thận, phổi, ung thư, tim mạch,…. Thế nhưng, vì các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có kích thước lớn khó hòa tan trong nước và xâm nhập vào máu.

Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo trực tiếp thì các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo chỉ tan một phần vô cùng nhỏ vào những dịch thể của ống tiêu hóa. Theo đó, chỉ có một phần nhỏ các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo sẽ được hấp thu vào máu, phần còn lại sẽ chuyển hóa nhanh qua gan, thận và thải ra ngoài. Chính vì điều này khiến cho sinh khả dụng của đông trùng hạ thảo thông thường chỉ đạt 2-3%.

Vì vậy, việc áp dụng công nghệ nano để nâng cao khả năng hòa tan và hấp thu của hoạt chất đông trùng hạ thảo, gia tăng mức độ hấp thu của tế bào, giảm thiểu chuyển hóa qua gan, tăng cường dược tính cho đông trùng hạ thảo.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Đông Trùng Hạ Thảo
  • Đối với Nano Đông Trùng Hạ Thảo

– Công nghệ chiết xuất Nano giúp chiết tách và thu được các tinh chất từ Đông Trùng Hạ Thảo, đảm bảo tinh chất được chiết xuất có dược tính cao, có tác dụng và đáp ứng nhanh nhất cho quá trình sử dụng của người bệnh.

Công nghệ Nano giúp cắt nhỏ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo như: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide… thành những phân tử có kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet, có thể tan tốt trong nước, độ tan đạt 7,5% (gấp 7500 lần so với đông trùng hạ thảo thông thường). Với kích thước siêu nhỏ này giúp các tinh chất trong đông trùng hạ thảo dễ dàng hấp thụ vào máu, tăng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh.

Nano đông trùng hạ thảo

– Công nghệ nano giúp chiết tách và cắt nhỏ các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo thành các hạt nano có kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet. Những hạt nano siêu nhỏ này có thể đi qua được những khe hở của tế bào khi vào trong cơ thể và phân bố đều vào máu, giúp hấp thu tốt hơn gấp hàng nghìn lần so với uống đông trùng hạ thảo thông thường.

– Tăng khả năng hấp thu lên đến 95% so với đông trùng hạ thảo thông thường

– Quá trình chiết tách giúp loại bỏ được những tạp chất, chất không có lợi, gây tác dụng phụ, không cần thiết cho cơ thể.

Trên đây là điểm khác biệt giữa Đông Trùng Hạ Thảo và Nano Đông Trùng Hạ Thảo. Như vậy thì nano đông trùng hạ thảo vượt trội hơn hẳn so với đông trùng hạ thảo giúp các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo dễ dàng hấp thu vào có thể đến 95%. Từ đó giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện bệnh tốt hơn.

Trả lời