Tại sao cần bào chế thảo dược ở dạng Nano?

Cập nhật 25/06/2021

Bào chế dược thảo ở dạng nano đang là một trong những bước đột phá mới trong ngành y dược. Việc bào chế thảo dược ở dạng nano mang đến những lợi ích vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng thảo dược ở dạng thông thường. Cùng tìm hiểu  chi tiết lý do “Tại sao cần bào chế thảo dược ở dạng Nano?” qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Tại sao cần bào chế thảo dược ở dạng Nano?

Trong thảo dược có chứa rất nhiều hoạt chất quý, có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, cấu trúc của các hoạt chất thường ở dạng kích thước rất lớn nên còn tồn tại nhiều nhược điểm là: khó tan trong nước, khó hấp thu vào máu và tế bào, nếu có hấp thu được thì nồng độ cũng rất thấp.

cong-nghe-nano
Tại sao cần bào chế thảo dược ở dạng Nano?

Không những thế, khi sử dụng thảo dược các hoạt chất thường dễ bị phân hủy trong ruột nên khả năng hấp thu dưỡng chất cho cơ thể rất kém. Và chỉ một phần hoạt chất được hấp thụ vào cơ thể, còn lại sẽ bị đào thải thông qua gan, thận và dạ  dày. Chính vì vậy để đạt được hiệu quả bạn phải sử dụng với liều lượng cực kỳ lớn và liên tục trong 1 thời gian dài.

Ngoài ra, với liều lượng sử dụng thảo dược quá nhiều có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn tới các cơ quan khác của cơ thể như: thận, gan,…

Việc bào chế thảo dược ở dạng Nano mang đến nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Chiết tách được 100% các hoạt chất quý

Việc ứng dụng công nghệ nano cho phép bạn chiết tách được các hoạt chất quý có trong thảo dược. Việc này có thể cho phép bạn tăng được nồng độ các chất quan trọng cho việc điều trị một số bệnh lý.

  • Các hạt nano siêu nhỏ dễ dàng hấp thu vào cơ thể

Công nghệ nano sẽ cắt nhỏ các hoạt chất có kích thước lớn thành các hạt nano có kích thước siêu nhỏ. Các hạt nano siêu nhỏ này có khả năng đi qua các khe hở của tế bào, các mô, hòa tan vào nước và hấp thu vào máu với nồng độ lớn nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

  • Các hạt nano thông minh có khả năng nhận biết để đi đến đúng tế bào đích

Mỗi hạt nano được cấu trúc khác nhau và có khả năng nhận biết để đi đến đúng tế bào đích (tổ chức cơ quan bị bệnh) để ngăn chặn, phục hồi và tái tạo lại các tế bào bị bệnh.

  • Độ hấp thu của các hạt nano đạt tới 95% hiệu quả vượt trội

Việc bào chế thảo dược ở dạng nano làm tăng độ hấp thu lên đến 95% hiệu quả vượt trội hơn so với việc sử dụng thảo dược ở dạng thông thường.

  • Tăng hiệu quả trong điều trị bệnh và hạn chế được tình trạng quá liều

Các hạt nano này đóng vai trò là một silica hữu cơ xốp với nhiều lỗ trống. Ở công đoạn cô đặc trong môi trường chân không, không khí được hút ra hoàn toàn và các dược chất quý có trong thảo dược sẽ chui vào. Khi người dùng sử dụng, hạt nano dễ dàng đi tới tận tế bào bệnh và nhả thuốc từ từ. Điều này giúp hạn chế được tình trạng dùng quá liều và tăng hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Nano
Nano
  • Ở dạng nano, các hoạt chất có trong thảo dược không bị chuyển hóa thành chất khác và không bị đào thải ra ngoài.

Công nghệ Nano đã giúp chiết xuất và cắt nhỏ các hoạt chất có trong thảo dược thành các hạt nano có kích thước siêu nhỏ này. Các hạt nano được bảo vệ bởi màng Nano nên không bị chuyển hóa thành chất khác và không bị đào thải khi đi qua gan, thận, dạ dày.

  • Giúp giải phóng các chất một cách từ từ

Các hạt nano giúp giải phóng dưỡng chất một cách từ từ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Nguồn dưỡng chất này dễ dàng đi đến từ tế bào bệnh, giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn và tăng hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Việc bảo chế thảo dược ở dạng nano đã giúp các hoạt chất có trong thảo dược dễ dàng phân tán nhanh trong nước, xâm nhập sâu đến tế bào đích, đạt nồng độ cao trong máu. Từ đó, mang đến tác dụng nhanh gấp hàng chục lần so với việc sử dụng thảo dược ở dạng thông thường. Như vậy thì việc bào chế thảo dược ở dạng Nano ưu việt hơn hẳn cả về thành phần hoạt chất, độ phân tán, khả năng xâm nhập và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn