Nano Đông Trùng hạ thảo ngấm vào cơ thể như thế nào?

cơ chế thẩm thấu của nano đông trùng hạ thảo

Cập nhật 10/07/2021

Trong Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin và nhiều nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng khác. Trong đó có Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh lý như: thận, phổi, ung thư, gan, tim mạch,… Việc ứng dụng công nghệ nano trong việc sản xuất ra nano đông trùng hạ thảo là một bước tiến mới trong ngành y dược hiện nay, giúp quá trình hấp thụ tối đa các dưỡng chất cần thiết trong đồng trùng hạ thảo, từ đó giúp phục hồi cơ thể của người bệnh nhanh hơn. Vậy nano đông trùng hạ thảo ngấm vào cơ thể như thế nào? Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

cong-nghe-nano
công nghệ nano

Có thể bạn muốn biết thêm:

Mặc dù đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý khác nhau. Nhưng các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo thường có kích thước rất lớn và khó hòa tan trong nước, do đó các hoạt chất này rất khó hấp thụ vào máu để phát huy hết tác dụng. Nên hiệu quả khi sử dụng qua đường uống là không cao, hoặc để có hiệu quả cũng mất một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Vậy làm thế nào để các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo hấp thu vào máu? Đây chính là chìa khóa cho sự ra đời của công nghệ Nano trong y dược. Việc chiết đông trùng hạ thảo ra các nano giúp cơ thể dễ thấp thu hơn, tăng sinh khả dụng lên đến 95%. Từ đó giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe, phát huy tối đa hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh, kiểm soát và phòng chống bệnh tật tốt hơn.

Nano Đông Trùng hạ thảo ngấm vào cơ thể như thế nào?
Nano Đông Trùng hạ thảo ngấm vào cơ thể như thế nào?

Nano Đông Trùng hạ thảo ngấm vào cơ thể như thế nào?

Công nghệ nano biến các hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo, trong đó có các hoạt chất quý là: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen thành các hạt nano có kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet. Khi bạn sử dụng nano đông trùng hạ thảo qua đường uống, những hạt nano siêu nhỏ này có thể đi qua được những khe hở của tế bào khi vào trong cơ thể và phân bố đều vào máu, giúp hấp thu tốt hơn gấp hàng nghìn lần so với uống đông trùng hạ thảo thông thường.

Các hạt Nano đông trùng hạ thảo phân tán nhanh trong nước, xâm nhập sâu đến tế bào đích, đạt nồng độ cao trong máu mang lại hiệu quả cho người sử dụng.

cơ chế thẩm thấu của nano đông trùng hạ thảo
cơ chế thẩm thấu của nano đông trùng hạ thảo

Đặc biệt, các hạt nano đông trùng hạ thảo được đưa về kích thước nano giúp giải phóng dưỡng chất một cách từ từ trong suốt quá trình điều trị bệnh. Với kích thước siêu nhỏ, nguồn dưỡng chất này dễ dàng đi đến từ tế bào bệnh, giúp cơ thể dần phục hồi.

Công nghệ Nano giúp đưa hoạt chất Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide về kích thước siêu nhỏ cỡ nanomet. Ở dạng kích thước này, các hoạt chất quý trong đông trùng hạ thảo được bảo vệ bởi màng Nano, nên không bị chuyển hóa thành chất khác và không bị đào thải khi đi qua gan, thận, dạ dày. Đặc biệt, với kích thước siêu nhỏ này, các hạt nano đông trùng hạ thảo dễ dàng xâm nhập đến tế bào đích, đưa hoạt chất đến đúng cơ quan bị bệnh mà không đi vào các tế bào lành, tăng khả năng hấp thu lên đến 95%.

Với kích thước siêu nhỏ, các hạt nano đông trùng hạ thảo dễ dàng hấp thu vào máu và xâm nhập đến đúng tế bào đích, từ đó ức chế và tiêu diệt các tế bào gây bệnh cho cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Hàm lượng dược chất trong nano đông trùng hạ thảo quyết định gì?
Hàm lượng dược chất trong nano đông trùng hạ thảo quyết định gì?

Trên đây là cách mà nano đông trùng hạ thảo đã thẩm thấu vào cơ thể, để bạn hiểu hơn về lý do vì sao nano đông trùng hạ thảo vượt trội hơn hẳn so với đông trùng hạ thảo như thế nào. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn