Tại sao Đông Trùng Hạ Thảo rất tốt mà uống trong thời gian dài mà không thấy hiệu quả?

Nấu đông trùng hạ thảo

Cập nhật 10/07/2021

Đông Trùng Hạ Thảo là một trong các dược thảo mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, có không ít người thắc mắc tại sao sử dụng sản phẩm này trong thời gian dài mà không thấy hiệu quả? Lý do có thể là bạn đã mắc phải một trong những sai lầm dưới đây khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Chế biến Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian quá lâu

Đông trùng hạ thảo bảo toàn được nguyên vẹn chất dinh dưỡng khi sử dụng trực tiếp chỉ qua sơ chế. Vì thế, nếu bạn chế biến, đun nấu hay hầm đông trùng hạ thảo trong thời gian quá lâu có thể làm chất dinh dưỡng bị phân hủy theo nhiệt độ. Từ đó, làm giảm đi chất dinh dưỡng quý giá có trong Đông trùng. Đồng thời, việc đun nấu trong thời gian dài còn khiến hương vị của loại sản phẩm này bị mất đi.

Nấu đông trùng hạ thảo

Vì thế, nếu bạn muốn chế biến đông trùng với các loại thịt hãy nhớ đừng để ở mức nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu. Khi muốn hầm hoặc nấu cháo để bồi bổ cho người già, người bệnh,… chỉ nên hầm trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng. Khi hầm nên để lửa nhỏ, để đông trùng hạ thảo hòa quyện cùng các nguyên liệu khác, nhằm phát huy chất dinh dưỡng của món ăn một cách cao nhất.

Chế biến Đông Trùng trong các loại nồi kim loại

Đông trùng hạ thảo khi chế biến trong các loại nồi kim loại có thể xảy ra các phản ứng hóa học, làm giảm, thậm chí mất đi tác dụng của các loại thảo dược này. Vậy nên, thay vì đun, nấu trong các nồi kim loại, hãy sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ.

Chế biến đông trùng hạ thảo

Sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo không đúng liều lượng

Có rất nhiều người vẫn quan niệm rằng, việc sử dụng đông trùng càng nhiều càng tốt. Nhưng thực tế, nếu sử dụng sản phẩm này tùy tiện, không đúng liều lượng có thể khiến cơ thể mệt mỏi, nặng hơn là suy thận cấp độ.

Do đó, cần căn cứ vào mục đích sử dụng cũng như thể trạng của từng người để sử dụng sản phẩm này cho phù hợp.

– Nếu sử dụng để bồi bổ sức khỏe hàng ngày, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1-2g. Có thể dùng đông trùng hạ thảo tươi, sơ chế bằng cách: Rửa sạch và ngâm trong nước ấm 40 độ C, rồi nhai trực tiếp. Cách này không những giúp làm sạch mọi độc tố mà còn làm đông trùng hạ thảo mềm và thơm hơn.

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo

– Trường hợp, sử dụng đông trùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc mới qua điều trị, giải phẫu thì tốt nhất nên tham  khảo qua ý kiến của bác sĩ. Vì thể trạng của họ còn yếu nên cách chế biến tốt nhất là hầm canh hoặc nấu cháo.

Những đối tượng không nên sử dụng

Trước khi phẫu thuật 3 tuần, bạn cần ngưng sử dụng đông trùng. Bởi, trong lịch sử y khoa đã có trường hợp 1 bệnh nhân ở Mỹ khi phẫu thuật loét tá tràng đã không thể nào cầm máu được sau khi khâu vết mổ.

Phụ nữ có thai; trẻ em dưới 14 tuổi, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi không khuyên dùng đông trùng hạ thảo.

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích trên đây đã giúp bạn hiểu được lý do tại sao sử dụng đông trùng hạ thảo trong một thời gian dài mà không mang lại hiệu quả. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân, để cùng nhau sử dụng sản phẩm này một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ