Công nghệ nano đã biến tinh nghệ thành sản phẩm vượt trội và được người dùng tin tưởng thế nào?

Tinh bột nghệ

Cập nhật 10/07/2021

Hiện nay, Nano Curcumin được nhiều người biết đến là “thần dược” cho bệnh dạ dày và các bệnh lý tiêu hóa. Nano Curcumin là sản phẩm từ tinh nghệ được sản xuất theo Công Nghệ Nano. Công Nghệ Nano đã biến tinh nghệ thành sản phẩm vượt trội và được người dùng tin tưởng thế nào? Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Lý do tại sao cần bào chế tinh bột nghệ thành Nano Curcumin?

Thành phần chính của tinh bột nghệ chính là curcumin. Do cấu trúc của curcumin là các hạt, dạng bột có kích thước còn khá to nên không tan trong nước. Đây chính là nhược điểm lớn của tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ

Không những thế, curcumin ở dạng thông thường còn dễ bị phân hủy trong ruột, nên khả năng hấp thu curcumin rất kém. Đặc biệt, khi đi qua được niêm mạc ruột non, nó lại nhanh chóng bị chuyển hóa bởi enzyme gan tạo thành chất không còn hoạt tính nữa.

Bên cạnh đó, Curcumin còn tồn tại một nhược điểm là độ hấp thu rất kém chỉ khoảng 2%. Nên để đạt được hiệu quả chúng ta phải dùng với liều lượng cực kỳ lớn và liên tục trong 1 thời gian dài.

Công nghệ nano đã biến tinh nghệ thành sản phẩm vượt trội và được người dùng tin tưởng thế nào?

Nhờ ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất và bào chế tinh nghệ thành các hạt Nano Curcumin với kích thước siêu nhỏ dễ dàng hấp thu vào cơ thể, tăng khả năng hòa tan trong nước. Nano Curcumin giúp phát huy hiệu quả hỗ trợ trong điều trị bệnh lên tới hơn 40 lần so với Curcumin thông thường.

Sự ra đời của công nghệ nano đã biến tinh nghệ thành sản phẩm vượt trội, khắc phục hoàn toàn những hạn chế của Curcumin thông thường và mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn gấp nhiều lần.

Có thể bạn muốn biết thêm:

NANO-CURCUMIN
NANO-CURCUMIN

Ưu điểm vượt trội của nano curcumin:

– Nano Curcumin với kích thước siêu nhỏ từ 50nm-70nm giúp phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)

– Với kích thước siêu nhỏ này, các hạt nano curcumin dễ dàng thẩm thấu vào máu và nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

– Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thông thường.

– Với độ hấp thu qua đường uống lên tới 95%. Thay vì phải ăn 4kg nghệ tươi, uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ hay uống tới 24 viên nang Curcumin, thì bạn chỉ cần uống 2 – 4 viên nang Nano Curcumin là đủ.

Việc ứng dụng công nghệ nano trong bào chế dược liệu giúp giữ được nguyên vẹn  các thành phần Curcumin trong tinh nghệ.

Nano Curcumin -2
Nano Curcumin -2

Không những thế, Nano Curcumin còn phát huy hết những tác dụng lên mức tối đa, cụ thể như sau:

– Phòng và điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

Nano Curcumin có khả năng ức chế các tác nhân gây bệnh: Chống lại đến 65 chủng vi khuẩn H.pylori, ngăn chặn nguy cơ viêm loét do H.pylori, giảm tiết dịch vị và acid dạ dày, phục hồi và tái tạo lại niêm mạc.

– Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Nano Curcumin còn có khả năng ức chế sự sao chép và nhân lên không kiểm soát của các tế bào ung thư, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.

– Có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh xương khớp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khả năng chống viêm của Nano Curcumin có hiệu quả với những triệu chứng viêm trong viêm xương khớp. Vì vậy, nano Curcumin thường có trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị xương khớp.

– Làm đẹp và giúp phục hồi sức khỏe

Tinh chất nghệ vàng nano còn giúp phụ nữ sau sinh tránh nhiễm khuẩn, chống viêm, chống nhiễm trùng, nhanh liền sẹo, kích thích co bóp tử cung phòng tránh hậu sản, mờ vết rạn da, nám da, bổ máu, đẹp da,…

– Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý

Ngoài ra, Nano Curcumin còn có tác dụng trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý về trí não như: thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, tiểu đường,…

Trên đây là tổng hợp về những tính năng vượt trội của Nano Curcumin so với Curcumin thông thường. Việc ứng dụng công nghệ nano đã biến tinh nghệ thành một sản phẩm vượt trội mang lại tính hiệu quả cao hơn cho người sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn