Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có thật sự quý hiếm như lời đồn?

cordyceps-sinensis

Cập nhật 07/09/2021

Nhắc đến các loại dược liệu quý hiếm nhất hiện nay, sẽ thật sự là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Được ví như tinh hoa của đất – báu vật của trời. Đông trùng hạ thảo xuất hiện dày đặc trên các diễn đàn, mặt báo khi nhắc về những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Vậy đông trùng hạ thảo Tây Tạng có gì đặc biệt ? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc ở đâu?

Có một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya. Chúng giữ ấm cơ thể và ăn rễ cây, chờ ngày trở thành bướm. Tuy nhiên, cuộc đời của chúng sẽ bị rẽ đi một hướng khác nếu chúng bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis.

Bằng cách hút hết chất dinh dưỡng và ăn sâu non từ trong ra ngoài, nấm ký sinh sẽ dần phát triển thành các sợi bên trong. Vào mùa xuân, nấm ký sinh sẽ mọc thân dài màu nâu từ đầu của xác sâu, vươn lên khỏi mặt đất và tạo thành đông trùng hạ thảo. Và đây chính là nguồn gốc ban đầu của đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc ở đâu?
Chu trình phát triển của đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên lại vô cùng hiếm và khó khai thác. Mặt khác, với những tác dụng vượt trội của loại thảo dược này đối với sức khỏe con người mà nhu cầu sử dụng đông trùng trên thế giới là vô cùng lớn. Chính vì lẽ đó, người ta đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo.

Do đó, xét về nguồn gốc hình thành đông trùng hạ thảo có thể chia thành 2 loại: Đông trùng hạ thảo tự nhiên (đông trùng hạ thảo Tây Tạng) và đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Vậy, đâu mới là đông trùng hạ thảo tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có phải tốt nhất?

Trên thế giới, hiện có 507 loài đông trùng hạ thảo khác nhau. Trong đó, giống Cordyceps Sinensis được xem là loại trùng thảo có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Và giống trùng thảo này hiện chỉ có ở vùng Na Khúc, Tây Tạng. Chỉ có duy nhất nơi đây mới đủ điều kiện về địa chất, khí hậu cũng như các yếu tố tự nhiên khác, để sản sinh ra Cordyceps Sinensis.

Bên cạnh đó, vùng đất Tây Tạng cũng được biết đến là “quê hương” của đông trùng hạ thảo. Thảo dược này sau khi được khai thác tự nhiên ở đây, đều được sơ chế tỉ mỉ, bảo quản khắt khe và chia loại rõ ràng để định giá tiền và phân phối.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo tự nhiên

>>> Xem thêm: Đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo: Thành phần, công dụng và sự khác biệt?

Thông thường, chúng sẽ có 2 loại:

– Dạng tươi: Sản phẩm ở dạng tươi sẽ giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất do chúng chưa trải qua quá trình nhiệt phân. Đông trùng tươi có mùi thơm, mua về sẽ được bảo quản trong tủ lạnh.

– Dạng khô: Đây là dạng chủ yếu của đông trùng hạ thảo. Sản phẩm sau khi được khai thác sẽ trải qua quá trình xử lý nhiệt phân, nhằm kéo dài thời gian sử dụng. Nếu được bảo quản chính xác, loại thảo dược này vẫn có thể giữ được hàm lượng dược chất cao như ở dạng tươi.

dong-trung-ha-thao-Tay-tang
Đông trùng hạ thảo dạng khô

Giá cả

Vì mức độ quý hiếm của đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên ở Tây Tạng nên chúng có mức giá rất đắt đỏ. Trung bình, dạng tươi nguyên con có giá thành khoảng 2 tỷ đồng/kg; còn loại khô nguyên con dao động từ 1,2 đến gần 2 tỷ đồng.

Ngày nay, tại một số nước như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và đặc biệt là Việt Nam chúng ta cũng đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, bắp…

Tại Việt Nam, Nano Đông Trùng Hạ Thảo  tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ Nano hoạt hóa vào tách chiết các tinh chất quý trong Đông trùng hạ thảo dưới dạng nanomet. Giúp tăng khả năng sinh khả dụng nên gấp 8-10 lần.

Thương hiệu Nano đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo đã tốt, nhưng khi được hoạt hóa dưới dạng nanomet nó tốt hơn rất nhiều và tăng khả năng hấp thụ vào cơ thể nên gấp 10 lần so với Đông Trùng Hạ thảo thông thường. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin về Nano Đông Trùng Hạ Thảo tại: https://nanodongtrunghathao.vn/

Nguồn:https://nanodongtrunghathao.vn/dong-trung-ha-thao-Tay-Tang-co-thuc-su-quy-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn