Polysaccharide là gì? Polysaccharide có tác dụng gì?

Polysaccharide là gì?

Cập nhật 02/08/2021

Polysaccharide là chất gì? Polysaccharide có tác dụng gì với sức khỏe con người? Đây là những thắc mắc của đông đảo bạn đọc gửi đến cho chúng tôi. Tất tần tật các thắc mắc trên, sẽ được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

  • Polysaccharide là gì?

Polysaccharide là phân tử carbohydrate cao phân tử gồm chuỗi dài của đơn vị monosaccharide liên kết với nhau. Polysaccharides là một trong những cấu trúc chính của carbohydrate, được tìm thấy trong hệ thống sống.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Polysaccharide mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe con người, đặc biệt trong điều trị ung thư.

Polysaccharide-dong-trung-ha-thao
Polysaccharide là gì?

Polysaccharide có tác dụng gì?

  • Điều trị ung thư

Polysaccharide được ghi nhận trong các mô hình tiền lâm sàng là có khả năng làm giảm sự tăng trưởng của khối u. Đồng thời, kéo dài sự sống cho bệnh nhân bằng cách kích thích miễn dịch.

Hoạt chất này còn được sử dụng để kích hoạt sản xuất interferon, phục hồi tủy xương bị hư hỏng, làm tăng mức năng lượng và cung cấp giảm đau ở những bệnh nhân ung thư.

Polysaccharides thường được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu, để tăng tỉ lệ sống sót của bệnh nhân sau điều trị ung thư.

Cordycepin-dong-trung-ha-thao-uc-che-phan-hach-te-bao-ung-thu
Chất Cordycepin ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư

>>> Xem thêm: Adenosine là chất gì ? tồn tại ở đâu trong cơ thể ?

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong môi trường sống của chúng ta luôn tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, virus có hại, sẵn sàng xâm nhập vào cơ thể người bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, là những lúc đang bị bệnh, những lúc quá mệt mỏi, tinh thần căng thẳng hay những người cao tuổi thì chức năng miễn dịch lại thấp hơn nhiều so với mức bình thường.

Polysaccharides với khả năng thúc đẩy và điều tiết đối với hệ miễn dịch. Nghĩa là, chúng vừa có khả năng hoạt hóa tế bào, vừa giúp tăng cường chức năng tiêu diệt của tế bào miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của con người. Vì thế, bổ sung Polysaccharides có tác dụng phục hồi và duy trì năng lực miễn dịch bình thường của cơ thể.

 

 

Polysaccharide- dong-trung-ha-thao-tac-dung-gi
Polysaccharide có tác dụng gì?

>>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với phụ nữ là gì?

  • Giải độc và thanh lọc cơ thể

Polysaccharides tăng cường chức năng thực bào của gan, có tác dụng chống xơ gan. Nhờ đó, các tế bào gan luôn được bảo vệ tốt nhất, giúp quá trình giải độc và thanh lọc cơ thể luôn được hoạt động tối ưu.

  • Thúc đẩy quá trình tạo máu

Polysaccharides có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương. Đồng thời, thúc đẩy sự sản sinh ra tế bào hồng cầu, chống lại bệnh ung thư máu. Vì thế, hoạt chất này có tác dụng rất tốt với những bệnh nhân ung thư máu đang trong giai đoạn trị liệu.

Polysaccharides có nhiều trong loại thảo dược nào?

Theo ghi chép của y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý, có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch. Hơn nữa, sử dụng đông trùng hạ thảo còn rất an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào đối với cơ thể con người.

Ngày nay, với sự phát triển của y học, người ta đã tìm thấy trong sinh khối của Đông trùng hạ thảo có chứa đến 17 axit amin. Cùng với đó là hàng loạt các loại vitamin tốt cho sức khỏe như: vitamin B12, vitamin A, vitamin C, vitamin B2, vitamin E, vitamin K…

Nhưng đó chưa phải là tất cả, minh chứng cho thấy đông trùng hạ thảo là thần dược còn nằm ở 3 loại hoạt chất vô cùng đặc biệt là Cordycepin, Adenosine, Polysaccharides với hàm lượng cao vượt trội so với các thảo dược khác.

dong-trung-ha-thao
Đông trùng hạ thảo

>>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với người già ?

Do đó, khi dùng thường xuyên đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt là Nano đông trùng hạ thảo, một sản phẩm được chiết tách và bào chế từ đông trùng hạ thảo nhờ ứng dụng công nghệ nano. Nano đông trùng hạ thảo được bào chế dưới dạng nano giúp cho cơ thể hấp thụ chất Polysaccharides một cách tối đa và tăng hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ