Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Nguồn gốc, Phân Loại, Thành Phần

Cập nhật 29/09/2021

Không chỉ trong trong thời đại các vua chúa mà hiện tại, đông trùng hạ thảo cũng được xem là một loại thảo dược hết sức quý giá. Nó được ứng dụng vào trong y học cổ truyền. Đồng thời cũng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn vừa bổ dưỡng, lại tốt cho sức khỏe và nhan sắc.

Vậy, bạn đã biết khái niệm và những tác dụng quý của loại thảo dược này chưa? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đông trùng hạ thảo(Cordyceps) là gì?

Đông trùng hạ thảo (cordyceps) là tên gọi một dạng cộng sinh giữa một loại nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi Hepialus. Phổ biến nhất phải kể đến chính là sâu non của loài Hepialus armoricanus. Một số chủng nấm cordyceps phổ biến nhất là Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris.

Đông trùng hạ thảo cùng với 3 loại thảo dược là Linh chi, Nhân sâm và Tam thất tạo thành “Bộ tứ thần dược” có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Trong sách Y học Cổ truyền của Trung Quốc từ xưa đã coi trùng thảo là một vị thuốc “cải lão hoàn đồng”, giúp “hồi xuân sinh lực”. Nó có tác dụng giúp “ Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy”, “ Bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ”, và “Tư âm tráng dương”.

Nó cũng được coi là loại thuốc “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “ Bách hư bách tổn”. Bởi vậy,nên nó được xem là vị vương dược được các vua chúa thời xưa tin dùng.

Trong Đông y, cây đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý, dùng để điều dưỡng sức khỏe. Trong cuộc sống, chúng ta ứng dụng dược liệu này vào nấu ăn, pha trà hay ngâm rượu,… Mọi cách làm đều phục vụ mục đích là bồi bổ cơ thể, nâng cao đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa,…

dong-trung-ha-thao-rat-quy-gia-va-dat-do
Loại dược liệu này rất quý giá và đắt đỏ

Về mùi vị, loại nấm có mùi tanh giống như cá biển, có vị đắng nhẹ. Khi đốt thì có mùi thơm dịu rất đặc biệt.

Lịch sử nghiên cứu về Đông Trùng Hạ Thảo 

Nấm  đông trùng hạ thảo được xem  là  rất  quý hiếm. Những câu truyện mang  tính  thần  thoại  và  truyền  thuyết  liên  quan  đến  loài  nấm  này  được lưu truyền trong nhiều thiên niên kỷ. Hiện nay, các ghi nhận về  thời gian phát hiện đầu  tiên  loài  nấm  này  chưa  được  thống  nhất.

Theo Das  (2009)  thì  nấm  đông trùng hạ thảo  Cordyceps  được biết đến từ những năm 2000 trước công nguyên.

Nhưng theo Holliday và cộng sự (cs) (2004) tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu ghi nhận đầu tiên về nấm cordyceps được thực hiện tại Trung Quốc vào  năm  620  sau  công  nguyên,  vào  triều  đại  nhà  Đường  (618 -907  sau  công nguyên.  Sự  ghi  nhận  này  đã  làm  rõ  bản  chất  sinh  học  từ  những câu  truyện huyền thoại và truyền thuyết về đông trùng hạ thảo.

khai-thac-dong-trung-ha-thao
Người dân du mục khai thác trùng thảo trên cao nguyên

Đông trùng hạ thảo là một sinh vật tồn tại hàng năm được chuyển một cách thần bí từ động vật sang thực vật vào mùa hè.  Và sau đó lại từ thực vật chuyển sang động vật vào mùa đông. Tiếp sau đó có nhiều công trình được xuất bản với nội dung về loài nấm đông trùng hạ thảo này. Công trình của các học giả xứ Tây Tạng từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18, trong đó có công trình đầu tiên được cho là có cơ sở khoa học tin cậy nhất. Mô tả về loại dược liệu này của Wu-Yiluo năm 1757, trong cuốn sách  Dược điển, dưới triều đại Thanh.

Theo sau các học giả xứ Tây Tạng, việc phát hiện ra giá trị của loại dược liệu quý này thuộc về những người chăn bò trên núi Hymalaya ở Tây Tạng cũ và Nepal, họ thấy rằng những chú bò gặm cỏ ăn phải cây nấm đông trùng hạ thảo vào mùa xuân đã trở nên cuồng nhiệt, bò đực luôn tìm và theo sát bò cái. (Holliday J. và cs, 2004)

Hệ thống phân loại học 

Chi nấm Cordyceps đã được thu mẫu và định loại trên 400 loài khác nhau. Theo  hệ  thống  phân  loại  truyền  thống,  chi  Cordyceps  thuộc  giới  Nấm,  ngành Ascomycota, lớp Sordariomycetes, bộ Hypocreales, họ Clavicipitaceae.(Sung J.H. và cs, 2007)

Cordyceps militaris

Phân loại nấm Cordyceps militaris:

Giới  : Fungi

Ngành  : Ascomycota

Phân ngành  : Ascomycotina

Lớp  : Sordariomycetes

Bộ   : Hypocreales

Họ  : Clavicipataceae

Chi   : Cordyceps

Loài  :Cordyceps militaris.

cordyceps-militaris
cordyceps militaris
cordyceps-sinensis
Cordyceps sinensis

Cordyceps sinensis

Phân loại nấm Cordyceps sinensis:

Giới  : Fungi

Ngành  : Ascomycota

Phân ngành  : Ascomycotina

Lớp  : Sordariomycetes

Bộ   : Hypocreales

Họ  : Clavicipataceae

Chi   : Cordyceps

Loài  :Cordyceps sinensis.

Nguồn gốc 

Đông trùng hạ thảo thực chất là sự kết hợp giữa nấm ký sinh (Cordyceps) vào bên trong cơ thể ấu trùng bướm. Mỗi khi mùa đông ẩm ướt đến, nấm sẽ ký sinh lên sâu non. Sau đó chúng  hút chất dinh dưỡng từ bên trong những con sâu đó. Vì vậy, sâu non sẽ dần dần bị chết và khô lại. Cho đến khi mùa hè nắng ấm, nấm sẽ mọc ra khỏi sâu non và trở thành ngọn cỏ. Chúng nhanh chóng vươn lên khỏi mặt đất và phát tán các bào tử như vẫn nhìn thấy thực tế.

Sự kỳ diệu trong vòng đời của đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên
Trùng thảo xuất hiện tại các vùng núi. Đặc biệt là những khu vực núi có độ cao từ 4.000m đến 5.000m. Loại thảo dược này được tìm thấy chủ yếu ở Trung Quốc, Tây Tạng. Giá trị kinh tế của đông trùng hạ thảo rất cao. Vì vậy việc khai thác tràn lan đã gây ra không ít ảnh hưởng đối với loài nấm này. Ở môi trường tự nhiên chúng dẫn ít đi, khó tìm kiếm.

Hướng dẫn phân loại nấm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được phân loại theo xuất xứ, theo trạng thái và theo dạng chế phẩm. Mỗi một loại cũng sẽ được bán ra thị trường với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, dù ở dạng nào thì giá trị dinh dưỡng, dược chất của nó vẫn không thể phủ nhận. Dưới đây là các cách phân loại trùng thảo phổ biến nhất.

phan-loai-dong-trung-ha-thao
Trùng thảo được phân loại theo nhiều hình thức

1. Phân loại theo xuất xứ

Phân theo xuất xứ bao gồm có loại tự nhiên và nuôi trồng trong điều kiện nhân tạo:

 • Trùng thảo tự nhiên được thu hoạch tại các vùng cao nguyên Tây Tạng. Là sản phẩm do thiên nhiên tạo ra. Loại trùng thảo này có giá trị, rất quý hiếm và chất lượng cao. Cứ trung bình 1kg trùng thảo khô sẽ có giá từ 1,2 cho tới 2 tỷ đồng. Còn ở dạng tươi có giá trên 2 tỷ đồng.
 • Đối với trùng thảo nhân tạo, chúng ta có thể tìm mua ở các quốc gia như Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc… Loại đông trùng này sẽ được con người nuôi trồng trong một môi trường thích hợp. Nuôi cấy  trên cơ thể nhộng tằm, ấu trùng hoặc những vật chủ khác. Chẳng hạn như vỏ trứng, gạo lứt hay hỗn hợp đậu xanh xay nhỏ khá hiệu quả. Xét về mức giá thì lạoi nuôi trong điều kiện nhân tạo không thể cao bằng loại tự nhiên. Giá của chúng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng 1kg tươi. Và 35 đến 45 triệu đồng cho 1kg đông trùng hạ thảo nhân tạo khô.

2. Phân loại nấm đông trùng theo trạng thái

Theo trạng thái, chúng ta sẽ có trùng thảo nguyên con tươi và trùng thảo khô:

 • Nguyên con tươi được con người bảo toàn dưới trạng thái tự nhiên nhất. Nấm vẫn còn ký sinh trên vật chủ như ban đầu. Sản phẩm này chỉ được khai thác trong vòng một tháng trở lại. Thế nên, hàm lượng dinh dưỡng và các hoạt tính sinh học trong sản phẩm được giữ nguyên một cách tối đa. Tuy nhiên, muốn bảo quản được dạng đông trùng tươi này cần phải cất giữ ở nhiệt độ -50°C.
 • Đối với dạng khô là sản phẩm đã được sơ chế. Người ta làm cho hơi nước trong thảo dược được bay đi. Việc đó được thực hiện qua một số phương pháp như sấy lạnh hoặc sấy đối lưu. Kết quả cuối cùng cho đông trùng hạ thảo chỉ còn lại khoảng 5% độ ẩm. Vì đã sấy khô nên bảo quản cũng dễ dàng hơn. Người bán, mua có thể vận chuyển được nhiều nơi, sử dụng thuận tiện hơn.
bao-quan-dong-trung-ha-thao
Đông trùng hạ thảo khô dễ dàng bảo quản và vận chuyển

>>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì ?

3. Phân loại theo chế phẩm

Theo dạng chế phẩm, chúng ta cũng sẽ có những cách phân loại khác nhau. Bạn cần nắm bắt để lựa chọn cho chính xác, phù hợp với nhu cầu và giá trị sản phẩm:

 • Dạng nước: Loại này đã qua chế biến, bảo quản ở các chai hoặc túi nhỏ. Vì tồn tại dưới dạng dung dịch nên dễ sử dụng, giá thành vừa phải.
 • Dạng viên nang: Nhờ công nghệ hiện đại, đông trùng hạ thảo có thể được bào chế thành dạng viên nang. Dĩ nhiên, chúng vẫn giữ nguyên thành phần.
 • Dạng bột: Đông trùng hạ thảo khô xay thành bột và được bán ra thị trường. Loại này có mức giá tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo

Các hợp chất dược liệu của loại nấm dược liệu này ứng dụng trong điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe con người, do đó loài nấm này có giá trị kinh tế cao. Nấm đông trùng hạ thảo rất khan hiếm trong tự nhiên

 • Các hợp chất chống ung thư: Hợp chất cordycepin (3′-deoxyadenosine) từ nấm cho thấy có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngừa di căn, điều hòa miễn dịch
 • Tăng số lượng tinh trùng: Nghiên cứu trên lợn cho thấy khi dùng chế phẩm từ Cordyceps militaris, số lượng tinh trùng tăng, số phần trăm tinh trùng di động và hình dạng bình thường tăng.
 • Hạn chế vius cúm: Acidic polysaccharide (APS) tách chiết từ nấm Cordyceps militaris trồng trên đậu nành nảy mầm có khả năng ứng dụng trong điều trị cúm A. Chất này góp phần điều hòa hoạt động miễn dịch của các đại thực bào
 • Tan huyết khối: Enzyme tiêu sợi huyết tách chiết từ nấm Cordyceps militaris có hoạt tính gắn fibrin, và do đó xúc tiến việc phân hủy fibrin. Enzyme này có khả năng sử dụng trong điều trị tan huyết khối tương tự như các enzym fibrinolytic mạnh khác như nattokinase và enzyme chiết từ giun đất
 • Các ứng dụng trên lâm sàng của nấm Cordyceps militaris: Mặc dù nấm Cordyceps sinensis được sử dụng rộng rãi hơn Cordyceps militaris, tuy nhiên các ứng dụng lâm sàng của chúng cũng khá tương tự nhau. Các chiết xuất từ nấm Cordyceps militaris có thể được sử dụng trong các trường hợp suy giảm chức năng phổi,  ho có đờm, chóng mặt
dong-trung-ha-thao-ho-tro-dieu-tri-ung-thư
Đông trùng hạ thảo giúp ức chế sự lây lan của tế bào ung thư

Các dược chất chính có trong đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sở dĩ rất quý giá, bởi vì nó có tới 17 loại acid amin khác nhau,. Cùng với đó là lipid, D-mannitol, các nguyên tố vi lượng như Si, Al, Na, K,…Điều đáng nói hơn là trong sinh khối của nó chứa một số chất với hoạt tính sinh học có lợi đối với sức khỏe. Trong đó, chúng ta có thể kể đến như:

 • Adenosine và cordycepin: Adenosine và cordycepin là hai hợp chất có dược tính cao của nấm Cordyceps militaris. Adenosine chiếm 0,18% trong quả thể và 0,06% trong sinh khối nấm. Đối với hợp chất cordycepin, trong quả thể có hàm lượng cao gấp 3 lần so với sinh khối
cordycepin
Dược chất Cordycepin

>>> Xem thêm: Polysaccharide là gì? Tác dụng của Polysaccharide với sức khỏe

 •  Polysaccharide: Các polysaccharide CPS-1 và CPS-2 được tách chiết từ nấm Cordyceps militaris cho thấy chúng có thành phần từ các đơn phân là các đường monosaccharide, mannose và galactose. Kết quả nghiên cứu cho thấy hai loại polysaccharide này có khả năng phục hồi các tổn thương gan do ethanol, và tác dụng này tăng lên khi tăng liều dùng chiết xuất
 • Cordiceptic acid: Đây là thành phần có tác định cho tuần hoàn máu nhờ vào việc sản sinh hồng cầu. Điều đó giúp chúng ta cải thiện sức khỏe.
 • Hydroxyethyl – Adenosine: Chất này tốt cho hệ tiêu hóa, tổng hợp dinh dưỡng.
 • Nhóm hoạt chất Heaa: Nâng cao đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus.
 • 17 acid amin và các vitamin: Đây là yếu tố giúp cho người dùng đông trùng luôn khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Loại dược liệu quý này có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Chính vì thế, loại thảo dược đắt đỏ này luôn được săn tìm trên toàn thế giới.

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-voi-gan
Giúp bảo vệ lá gan

Các tác dụng nổi bật có thể kể tới:

 • Nâng cao sức đề kháng: Thành phần vitamin, acid amin giúp cho cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt.
 • Chữa bệnh mất ngủ: Vì trùng thảo nhiều dưỡng chất nên khi sử dụng bạn sẽ có tinh thần tốt. Nhờ thế mà người dùng sẽ có một giấc ngủ sâu hơn.
 • Tốt cho hệ tim mạch: Với khả năng đốt cháy mỡ thừa trong nội tạng, mạch máu, giảm cholesterol. Thế nên trùng thảo có thể giúp cho hệ tim mạch khỏe mạnh.
 • Bảo vệ lá gan:  Bảo vệ gan khỏi các tổn thương, kích thích mô gan hồi phục.
 • Đông trùng hạ thảo có lợi với sức khỏe nam giới: Ngăn chặn chứng bệnh rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý,…
 • Tốt cho người tiểu đường: Trùng thảo giúp ổn định lượng đường huyết trong máu.

Nghiên cứu thử nghiệm  lâm sàng trên người về tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Ứng dụng trong cuộc sống

Vì đông trùng hạ thảo có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Vì vậy nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

 • Pha trà: Với trà đông trùng, bạn sẽ có một tinh thần thoải mái, giấc ngủ ngon, được nâng cao thể trạng.
 • Ngâm rượu: Đây là cách tận dụng đông trùng hạ thảo nhằm giảm đi triệu chứng đau lưng. Nó cũng tốt cho sinh lực nam giới, tăng ham muốn tình dục và hạn chế xuất tinh sớm.
Đông trùng hạ thảo dùng pha trà

>>> Xem thêm: Top 12 địa chỉ bán Đông trùng hạ thảo chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 • Ngâm mật ong: Công dụng của bài thuốc này là dùng để chữa ho, kích thích hệ tiêu hóa làm việc ổn định, ngăn chặn bệnh ung thư dạ dày.
 • Chế biến món ăn: Các đầu bếp thường dùng trùng thảo hầm với một số món ăn để tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, dưỡng chất trong đó còn giúp cho chị em phụ nữ thêm xinh đẹp. Nam giới cường tráng, chống liệt dương, rối loạn cương dương.
 • Nấu cháo: Đây là ứng dụng phổ biến của loại dược liệu này, rất tốt đối với người mới ốm dậy, người sau phẫu thuật hoặc lao động quá sức.

Giá của đông trùng hạ thảo

Sản phẩm dạng khô

Hiện nay, đông trùng hạ thảo khô của Tây Tạng là loại đắt nhất trên thị trường Việt Nam với mức giá  từ 1-2 tỷ đồng/kg. Sản phẩm khô Việt Nam sẽ có mức giá rẻ hơn khá nhiều. Hàng nguyên con nuôi trồng trên nhộng tằm sẽ có giá từ 100.000-300.000 VNĐ/con khô. Tương đương mức giá  từ 80.000.000 vnđ đến 250.000.000 VNĐ/kg.

 • Vietfarrm: Giá 490.000 VNĐ/10g.
 • Thiên Phúc nguyên con: Giá 3.900.000 VNĐ/ (hộp 5gram) và 6.400.000 VNĐ (hộp 25gr).
 • Nguyên con khô Vinh Gia: Giá 2.950.000 VNĐ/ hộp/ 10 lọ.
 • Quả thể khô sấy lạnh Nano Đông Trùng hạ Thảo: 1.950.000VNĐ/ hộp 25gr
 • Nguyên con khô Nano Đông Trùng hạ Thảo: 4.950.000VNĐ/ hộp 25gr
Sản phẩm nguyên con khô

Sản phẩm tươi

Đối với trùng thảo loại khô một lượng dinh dưỡng sẽ bị mất đi trong quá trình sấy. Chính vì thế, hàm lượng dược chất đem lại cho người tiêu dùng không đạt mức tối ưu như khi còn ở dạng tươi. Với trùng thảo loại tươi, hàm lượng dược chất được giữ trọn, không bị thất thoát sau khi thu hoạch.

Một số đơn vị phân phối  uy tín trên thị trường, với giá hợp lý có thể kể đến như:

 • Công ty Thiên Phúc: Giá 400.000VNĐ./ hộp quả thể tươi
 • Công ty Biofun: Giá 600.000VNĐ/ hộp quả thể tươi
 • Công ty Nano Đông trùng hạ thảo: Giá 350.000VNĐ/hộp quả thể tươi
 • Công ty Mailands: Giá 350.000VNĐ/hộp quả thể tươi

Tiêu chuẩn chọn mua Trùng thảo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi đơn vị dều có thế mạnh riêng về các sản phẩm đông trùng nguyên phẩm và chế phẩm. Quý khách hàng nên lựa chọn cho mình những đơn vị uy tín để đặt niềm tin dựa trên các tiêu chí sau:

Đối với hàng nguyên phẩm cordyceps militaris:

 • Đông trùng hạ thảo có màu vàng cam nhạt
 • Sợi nấm đều màu, không có lẫn các màu sắc khác như đen, xám, nâu
 • Hộp nấm có mùi thơm, hơi tanh nhẹ
 • Đầu quả thể chưa xuất hiện bào tử, kích thước quả thể đạt chiều dài 3-4cm
 • Phần đế của cơ chất ở trạng thái rắn, nguyên khối, không có hiện tượng thối, nhũn
 • Đối với nguyên con, không xuất hiện các đốm trắng trên thân ký chủ.

Đối với hàng chế phẩm là dạng nước , viên:

 • Sản phẩm sản xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên, không gây tác hại cho người dùng.
 • Sản phẩm được cấp phép lưu hành toàn quốc của Cục VSATTP – Bộ Y Tế
 • Sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP.
 • Sản phẩm được cấp chứng nhận FDA của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ

Mua Đông Trùng Hạ Thảo đạt chuẩn Quốc tế ở đâu.

Chứng nhận FDA của Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ được coi là một tiêu chuẩn để đánh giá sản phẩm Đông trùng hạ thảo khi chọn mua. Trên thị trường đông trùng hiện nay. Chứng nhận FDA có rất ít đơn vị có thể đạt được. Trong đó, Công ty Cổ Phần Dược thảo Công Nghệ Nano Hóa là một trong số rất ít thương hiệu đông trùng hạ thảo có được .

chung-nhan-FDA-nano-dong-trung-ha-thao
Chứng nhận FDA do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp

Công ty CP Dược Thảo Công Nghệ Nano Hóa với thương hiệu Nano Đông Trùng Hạ Thảo tự hào là doanh nghiệp tiên phong trong việc nghiên cứu và đưa công nghệ nano vào chiết xuất Trùng thảo. Những dược chất tốt nhất của loại dược liệu quý này như : Cordycepin, Adenosine, Polysaccharide… được chiết xuất đưa vào trong thành phần của sản phẩm.

Các sản phẩm của Đơn vị đa dạng cho mọi đối tượng, từ người mắc các bệnh mãn tính như huyết áp, tiểu đường, tim mạch, … bệnh xương khớp. Đến người muốn bồi bổ cơ thể với các sản phẩm nổi bật như:

nano-dong-trung-ha-thao-tieu-ap-vuong
Tiểu Áp Vương
nano-dong-trung-ha-thao-xuong-khop
Nano  xương khớp
nano-dong-trung-ha-thao-60 vien
Sản phẩm viên nang nano đông trùng hạ thảo
Với tác dụng kép vừa hỗ trợ điều trị bệnh, vừa giúp tăng cường sức đề kháng. Đông trùng hạ thảo Nano được NSND Trần Mạnh Cường, NSND Trần Nhượng, … tin dùng trong suốt thời gian qua.

Phản hồi của NSND Trần Nhượng sau khi sử dụng Nano Đông trùng hạ thảo
.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, chất lượng cao sản phẩm của Công ty CP Dược Thảo Công Nghệ Nano Hóa đã có mặt tại hơn 30 showroom, đại lý và quầy thuốc trên toàn quốc, Chiếm trọn được niềm tin của người tiêu dùng Việt.

Quy trình sản xuất Tiểu Áp Vương tại nhà máy chuẩn GMP
.

Ngoài sản xuất, kinh doanh, đơn vị còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện bằng chính sản phẩm sức khỏe của mình. Đồng hành với chương trình ” Nơi chữa lành nỗi đau” trên joyfm tần số 98.9Mhz vào mỗi chiều thứ 2 hàng tuần. Nơi gặp gỡ và trải lòng của các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.Một minh chứng cho viêc sản phẩm trùng thảo có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

chung-nhan-dong-hanh-cung-chuong-trinh-noi-chua-lanh-noi-dau
Đồng hành cùng chương trình “Nơi chữa lành nỗi đau”

Các sản phẩm của công ty CP Dược thảo Công nghệ Nano Hóa đều được hoạt hóa bằng công nghệ Nano hiện đại. Giúp sản phẩm phát huy tác dụng trong thời gian ngắn sử dụng. Trên báo Dân trí, Đại tá.Ths.Bs Nguyễn Lê – nguyên giảng viên ĐH Quân Y chia sẻ:

Đánh giá về công nghệ Nano và ứng dụng công nghệ Nano hoạt hóa đông trùng hạ thảo, Đại tá.Ths.Bs Nguyễn Lê – nguyên giảng viên ĐH Quân Y chia sẻ: “Công nghệ Nano là công nghệ tiên tiến trên thế giới, các nhà khoa học đã chứng minh ứng dụng công nghệ Nano vào sản phẩm giúp tăng tính sinh khả dụng lên gấp nhiều lần”.

Phản hồi của khách hàng bị tiểu đường sau 4 ngày sử dụng Tiểu Áp Vương 

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường là gì? Cách phòng ngừa với đông trùng hạ thảo?

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ về khái niệm đông trùng hạ thảo, tại sao nó lại có giá trị đến vậy. Bên cạnh đó, thông tin về thành phần và ứng dụng của nó trong đời sống. Hy vọng phần nào đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại thảo dược này. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nano Đông Trùng Hạ Thảo tại: https://nanodongtrunghathao.vn/

Lưu ý, hãy tìm mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín, tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Xem thêm tại: https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMKyNqAswmZjAAw

Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/dong-trung-ha-thao-la-gi-nguon-goc-phan-loai-thanh-phan/

5/5 (1 Review)

2 thoughts on “Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Nguồn gốc, Phân Loại, Thành Phần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ