Đông trùng hạ thảo có hạn chế, ức chế được sự phát triển của tế bào ung thư không?

Cập nhật 10/07/2021

Được xếp trên cả Hồng sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo được biết đến là thảo dược quý bậc nhất mà ai cũng mong muốn sở hữu. Không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe như những thảo dược khác, đông trùng hạ thảo còn được cho là có khả năng hạn chế, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Vậy thực hư khả năng tuyệt vời trong điều trị ung thư của đông trùng là như thế nào? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách chính xác nhất.

Có thể bạn muốn biết thêm:

Đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo
  • Cordycepin có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư:

Cordycepin là hoạt chất quan trọng, được tìm thấy trong Đông trùng hạ thảo. Cordycepin được chứng minh là có thể ức chế sự phát triển của một số dòng tế bào ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng Cordycepin để điều trị ung bướu ác tính có khả năng cải thiện trên 91,7%.

Thời gian gần đây các nhà khoa học Nhật Bản còn phát hiện ra rằng, Cordycepin có tác dụng làm giảm khả năng di căn qua máu của các tế bào ung thư thông qua việc ức chế kết tập tiểu cầu gây ra bởi adenosine 5’ diphosphate – Hoạt chất được tiết ra bởi các tế bào ung thư. Đây là phát hiện có ý nghĩa vô cùng khi mà hầu hết các biện pháp trị liệu ung thư hiện nay chỉ mới tập trung vào tiêu diệt khối u, chưa có những biện pháp điều trị và dự phòng cho việc di căn ung thư.

Cordycepin là gì?
Cordycepin là gì?

Vậy nên, có thể khẳng định được rằng đông trùng hạ thảo có thể hạn chế, ức chế được sự phát triển của tế bào ung thư. Từ đó, ngăn chặn sự lan rộng của tế bào ung thư từ vị trí ban đầu của khối u sang các bộ phận khác của cơ thể, khiến bệnh nhân ung thư nhanh tử vong.

Hơn thế nữa, các hoạt chất quan trọng sau có trong đông trùng hạ thảo cũng được đánh giá là góp phần không nhỏ trong việc điều trị ung thư ở người.

  • Hoạt chất Selen trong đông trùng hạ thảo

Selen được biết đến là nguyên tố vi lượng cực hiếm. Hoạt chất này là trung tâm hoạt động của enzyme glutathione peroxidase. Khi enzyme này hoạt động chúng sẽ liên kết với chuỗi peptide, zymo protein ở hình thức liên kết chất selenocysteine. Mục đích để đảm bảo tính thẩm thấu thông thường và ổn định của màng tế bào đồng thời kích thích sản sinh chất globulin miễn dịch cùng kháng thể.

Khi globulin miễn dịch và kháng thể được sản sinh, chúng có thể chống lại sự sinh trưởng của các tế bào ung thư. Nhờ vậy, đẩy lùi được sự lây lan các các tế bào ung thư sang các tế bào khác trong cơ thể.

  • Hoạt chất Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo

Polysaccharides cũng là hoạt chất có ý nghĩa rất lớn trong y dược được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Hoạt chất này có khả năng kích thích miễn dịch, chống khối u, góp phần thúc đẩy chuyển hóa hạch, tăng cường khả năng hỗ trợ chống ung thư của cơ thể.

Hơn nữa, Polysaccharides còn tác động đến thần kinh, giúp an thần, giảm các cơn đau của ung thư gây ra.

Polysaccharide là gì?
Polysaccharide là gì?

Như vậy, thắc mắc đông trùng hạ thảo có hạn chế, ức chế được sự phát triển của tế bào ung thư không đã có câu trả lời rồi đúng không ạ. Đông trùng hạ thảo chính xác là “khắc tinh” của tế bào ung thư, là “trợ thủ đắc lực” trong việc điều trị ung thư.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ