Nano đông trùng hạ thảo là gì? Tìm hiểu công nghệ nano trong y dược học

cong-nghe-nano

Cập nhật 17/07/2021

Hiện nay, quá trình sản xuất đông trùng hạ thảo đã được ứng dụng công nghệ nano. Đây là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất, thành công trong việc bào chế các phân tử với kích thước siêu nhỏ. Nano đông trùng hạ thảo là gì? Những ứng dụng của công nghệ nano trong y dược học mang lại tác dụng gì? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây của bài viết.

Giải đáp: Nano đông trùng hạ thảo là gì?

Nano đông trùng hạ thảo là sản phẩm được tạo ra bởi sự kết hợp của công nghệ nano và loại thảo dược quý hiếm đông trùng hạ thảo. Chiết xuất ra các tinh chất ở dạng phân tử có kích thước siêu nhỏ, có thể dễ dàng xâm nhập nhanh chóng vào máu, hệ thống nội bào. Cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thu bởi nó tan nhanh trong nước gấp 7500 lần phân tử thông thường. Hỗ trợ tốt quá trình điều trị bệnh và bồi bổ cơ thể.

nano-dong-trung-ha-thao
Sản phẩm viên nang Nano đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ứng dụng công nghệ nano có gì khác biệt?

Đông trùng hạ thảo ứng dụng công nghệ nano là một sản phẩm hoàn toàn mới, an toàn và tiện dụng. Nó sở hữu những ưu điểm nổi bật so với đông trùng hạ thảo tự nhiên thông thường.

cong-nghe-nano
Sản phẩm đông trùng hạ thảo ứng dụng công nghệ nano có nhiều ưu điểm hơn so với đông trùng hạ thảo thông thường

Cụ thể, Nano đông trùng hạ thảo có những đặc điểm ưu việt sau:

  • Các phân tử siêu nhỏ của đông trùng hạ thảo được chiết xuất nhờ công nghệ nano cho hiệu quả hơn 70 lần so với đông trùng hạ thảo thông thường. Cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ 17 loại acid amin, nguyên tố vi lượng cũng như các hoạt chất quý hiếm. Giúp tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư. Đồng thời cải thiện tình trạng ung thư và chức ăn sinh lý của cơ thể tốt hơn.
  • Các hoạt chất có trong nano đông trùng hạ thảo như Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen với kích thước siểu nhỏ dễ dàng thấm sâu vào trong từng tế bào của cơ thể. Giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng của người bệnh.
  • Tốc độ và mức độ hấp thu các dược chất vào cơ thể nhanh chóng, mang đến hiệu quả tối ưu. Điều này giúp làm giảm liều lượng thuốc điều trị các loại bệnh như thuốc chống ung thư, thuốc chống nấm, chống kháng viêm,…

Những ứng dụng quan trọng của công nghệ nano trong y dược học

Sự ra đời và phát triển của công nghệ nano đã tạo ra những bước ngoặt lớn trong lĩnh vực y dược học. Với những vật liệu đã được thay đổi kích thước xuống cỡ nanomet, công nghệ nano sẽ giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Dưới đây là những ứng dụng quan trọng của công nghệ nano trong y học.

Điều trị bệnh ung thư

Trước đây, hóa trị liệu ung thư là một phương pháp điều trị khá phổ biến. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là khi hóa trị vào cơ thể sẽ có những chất bị giữ lại. Chúng có thể ở cả gan, máu và cả tế ung thư lẫn tế bào lành. Chúng tiêu diệt toàn bộ tế bào, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Ung-dung-cong-nghe-nano-trong-dieu-tri-ung-thu-
Ứng dụng công nghệ nano trong điều trị ung thư

Để cải thiện tình trạng này, PGS. Sangeeta Bhatia và cộng sự đã tạo hạt nano. Theo đó, loại hạt này sẽ bao gồm phân tử có nhân ôxít sắt phủ một lớp polymer nối đuôi cùng DNA bằng cầu nối hydro. Bên cạnh đó, thuốc chống ung thư cũng được nối đuôi DNA bằng hydro. Như vậy, trong quá trình điều trị có thể kết hợp nhiều loại thuốc với nhau.

Các tế bào vách của mạch máu ở các khối ung thư có những kẽ hở có kích thước lớn hơn 4 và nhỏ hơn 400nm. Nhờ vào điều này mà các hạt nano với kích thước siêu nhỏ sẽ lách qua các tế bào vào trong khối ung thư.

Sử dụng xung bức xạ điện từ kích thích làm các phân tử oxit sắt nóng lên và phá vỡ cầu hydro. Làm giải phóng oxit sắt đồng thời phóng thích thuốc vào các khối ung thư. Kỹ thuật nano sẽ đưa một hay nhiều loại thuốc tới đích mong muốn. Đảm bảo không gây hại cho các tế bào lành.

Điều trị tổn thương tim

Cơ thể của chúng ta khi gặp tổn thương sẽ có một lượng lớn yếu tố tăng trưởng quay trở về, tạo ra thụ thể và đẩy mạnh quá trình phân bào. Từ đó, vùng tổn thương sẽ được hồi phục một cách nhanh chóng.

Chuyên gia hóa học Samuel Stupp tại Trường ĐH Northwestern Evanston đã có thí nghiệm tiêm vào cơ thể con người phân tử peptide amphiphiles. Các phân tử này nhanh chóng liên kết với nhau tạo thành các chuỗi nano (kích thước dưới 100 nm). Chúng khá mỏng, dài và trải đều ở vùng bị tổn thương. Bên cạnh đó, 8 loại axit amin cũng cho phép sợi nano kết thành một protein. Sau đó sẽ kết hợp với các yếu tố tăng trưởng kích thích hồi phục tổn thương trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, đảm bảo hệ thống mạch máu hoạt động tốt nhất.

Điều trị rối loạn cương dương

Trước đây, các thuốc rối loạn cương dương thường hoạt động theo cơ chế tăng NO. Tuy nhiên, khi NO tăng cao sẽ khiến làm giãn mạch máu gây ra nhiều tác dụng phụ ở các bộ phận hoặc toàn cơ thể. Điều này cực kỳ không tốt nhất là người đã có sẵn bệnh nền tim mạch.

Ung-dung-nano-tao-ra-thuoc-dieu-tri-roi-loan-cuong-duong
Ứng dụng nano tạo ra sản phẩm điều trị rối loạn cương dương

Đứng trước vấn đề này, Trường Y khoa Einstein, thuộc Đại học Y khoa Yeshiva đã phát triển ra một dạng thuốc nano bao gồm:

  • Dạng 1: Nano bao bọc lấy NO
  • Dạng 2: Nano bao bọc chất NO + thuốc RLC cialis
  • Dạng 3: Thuốc RLC sialopin

Thử nghiệm 3 loại thuốc kể trên trên chuột bạch cho ra kết quả cả 3 dạng đều cải thiện tình trạng RLC và cho kết quả khả quan. Thời gian phát huy tác dụng của 3 dạng thuốc này chỉ trong một vài phút, giúp thỏa mãn cảm giác trong chuyện giường chiếu. Đồng thời đảm bảo an toàn và không gây ra các tác dụng phụ đối với người bệnh.

Điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ nano trong sản phẩm đông trùng hạ thảo còn mang đến nhiều công dụng như cải thiện tình trạng xương khớp, bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe,… Đặc biệt là công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường với sản phẩm Tiểu Áp Vương. Tiểu Áp Vương hỗ trợ hạ đường huyết, giảm cholesterol trong máu. Giúp giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường. Hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.Giúp giảm nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm ở người bệnh.

nano-dong-trung-ha-thao-tieu-ap-vuong
Sản phẩm Tiểu Áp Vương hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi nano đông trùng hạ thảo là gì ? ứng dụng của công nghệ nano trong ngành y dược học. Sở hữu nhiều ưu điểm và công dụng nổi bật, công nghệ nano được dự báo sẽ còn tiếp tục phát triển và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho con người.

Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ