Đánh giá đông trùng hạ thảo tươi viện Bảo vệ thực vật và viện Hàn lâm

Dong-trung-ha-thao-sinh-khoi

Cập nhật 12/07/2021

Ngoài các đơn vị tư nhân đầu tư hệ thống nuôi cấy đông trùng hạ thảo, hai viện nghiên cứu lớn là viện Bảo vệ thực vật và viện Hàn lâm cũng bắt tay vào sáng tạo công nghệ để nuôi cấy trùng thảo thành công. Đây là những đơn vị sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cùng trang thiết bị nghiên cứu chuyên sâu, hiện đại do Chính phủ cung cấp. Vậy chất lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi của viện Bảo vệ thực vật và viện Hàn lâm có khác biệt gì so với các loại trùng thảo được nuôi cấy công nghiệp? Hãy cùng theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đông trùng hạ thảo tươi viện Bảo vệ thực vật

Với quy trình nghiên cứu chuyên nghiệp, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia đã có hơn 16 năm kinh nghiệm, đông trùng hạ thảo Ecordy đã được nuôi cấy thành công và sở hữu những chỉ số về dược tính và dinh dưỡng đáng kinh ngạc. Theo phân tích, sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi của viện Bảo vệ thực vật có hàm lượng dược chất vượt trội hơn cả đông trùng hạ thảo tự nhiên từ cao nguyên Tây Tạng.

Trong đó, Adenosine và Cordycepin vốn là 2 dược chất quan trọng, quyết định giá trị kinh tế của đông trùng hạ thảo tươi.

Cụ thể:

  • Trong đông trùng hạ thảo quả thể chứa 0.18% Adenosine còn đông trùng hạ thảo sinh khối nấm chứa 0.06% Adenosine.
  • Với dược chất Cordycepin, hàm lượng cụ thể trong mỗi sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi Ecordy là 0.36% đến 0.97%.

Về các dạng thể của đông trùng hạ thảo, hiện nay viện Bảo vệ thực vật đã phát triển và phân phối hai loại sau:

Đông trùng hạ thảo Ecordy nguyên con tươi

Ecordy nguyên con tươi là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi Bộ môn Côn trùng và Tuyến trùng thuộc Viện Bảo vệ thực vật. Bằng công nghệ kết hợp cộng sinh giữa thân nhộng tằm và chủng nấm Cordyceps militaris, đông trùng hạ thảo tươi được phát triển dựa trên quá trình đấu tranh sinh học có độ phức tạp không kém gì môi trường tự nhiên. Chính vì thế, đông trùng hạ thảo Ecordy có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với 80-90% các sản phẩm tự nhiên.

Dong-trung-ha-thao-vien-bao-ve-thuc-vat-ecordy-nguyen-con
Đông trùng hạ thảo Ecordy tươi được đóng trong hũ thủy tinh dễ bảo quản

>>> Xem thêm: Top 12+ địa chỉ bán đông trùng hạ thảo tươi uy tín tại Hà Nội

Ưu điểm của các sản phẩm ở dạng nguyên con tươi là có tỷ lệ dưỡng chất cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với dạng đế sinh khối. Để người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn khi mua hàng, đơn vị sản xuất cũng đưa ra rất nhiều quy cách đóng gói khác nhau như loại 10g, 25g, 100g với mức giá dao động từ 860.000VNĐ đến 7.550.000VNĐ. Một điểm đặc biệt nữa bạn có thể thấy trong sản phẩm này đó là tính hữu cơ lên đến 100%.

Đông trùng hạ thảo Ecordy sinh khối nấm

Với đặc điểm sợi to, dài, có lợi về lượng cho người tiêu dùng, đông trùng hạ thảo sinh khối nấm vẫn đảm bảo được những thành phần dinh dưỡng cơ bản có trong đông trùng hạ thảo tự nhiên. Dù không phải là sản phẩm chứa lượng dưỡng chất tối đa nhưng đông trùng hạ thảo sinh khối nấm lại là giải pháp tiết kiệm chi phí cho những người tiêu dùng có thu nhập trung bình.

Dong-trung-ha-thao-vien-bao-ve-thuc-vat-sinh-khoi
Đông trùng hạ thảo tươi thể sinh khối nấm

>>> Xem thêm: Những lưu ý tuyệt đối trong quá trình bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Nếu chưa có điều kiện mua các loại đông trùng hạ thảo quả thể, bạn vẫn có thể tận dụng được lợi ích từ loại thiên dược này qua các sản phẩm đông trùng hạ thảo sinh khối nấm có giá chỉ 390.000VNĐ.

Đông trùng hạ thảo tươi viện Hàn Lâm

Sản phẩm trùng thảo được viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam nuôi cấy thành công và có chất lượng dinh dưỡng lên tới 95% so với các giống tự nhiên. Tuy vậy, giá thành đông trùng hạ thảo tươi của viện Hàn lâm lại phải chăng hơn rất nhiều. Qua đó, nhiều đối tượng người tiêu dùng có cơ hội được trải nghiệm những lợi ích sức khỏe của loại thiên dược quý hiếm này.

Thông tin về sản phẩm

Viện Hàn lâm đã công khai phân tích thành phần đông trùng hạ thảo tươi dạng sinh khối nấm cụ thể như sau:

  • Hydroxyethyl-adenosine: có tác dụng hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.
  • Cordiceptic acid: có vai trò ổn định quá trình lưu thông máu, sản sinh thêm tế bào máu và nâng cao chức năng hệ miễn dịch.
  • Nhóm hoạt chất HEAA: giúp người sử dụng phòng chống bệnh tật hiệu quả.
  • Cordycepin: có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, loại trừ tác dụng phụ trong hóa trị liệu, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Adenosine: có công dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • 17 vitamin, khoáng chất vi lượng cùng nhiều acid amin: có vai trò bổ sung dinh dưỡng, tối đa hóa chức năng của các cơ quan.
thanh-phan-DTHT-vien-han-lam
Công dụng cụ thể của đông trùng hạ thảo tươi được sản xuất bởi viện Hàn Lâm

>>> Xem thêm: Gợi ý 3 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo bổ nhất

Quy cách đóng gói và giá thành

Đông trùng hạ thảo tươi của viện Hàn Lâm hiện được đóng gói ở dạng hộp nhựa với trọng lượng 120g. Giá thành cũng rất phải chăng. Chỉ từ 300.000-350.00VNĐ, người tiêu dùng đã có thể sử dụng và trải nghiệm những lợi ích sức khỏe “thần kỳ” của loại nấm này.

dong-trung-ha-thao-tuoi-vien-han-lam
Quy cách đóng gói sản phẩm

Hiện nay, cả hai đơn vị nghiên cứu là viện Hàn Lâm và viện Bảo vệ thực vật đều đã mở rộng phân phối đông trùng hạ thảo đến người tiêu dùng trên toàn quốc. Điểm chung của cả hai loại trùng thảo này là được đảm bảo chất lượng bởi các cơ quan chức năng. Vì vậy, khách hàng sẽ không lo gặp phải rủi ro về hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn