Tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hoặc rượu được không?

Nen-tham-khao-y-kien-cua-bac-si-truoc-khi-su-dung-dong-trung-ha-thao-cho-nguoi-bi-tieu-duong-

Cập nhật 31/07/2021

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hay rượu là những bài thuốc dân gian quen thuộc, được biết với những tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc tiểu đường, phương pháp này có thực sự an toàn? Liệu, tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hoặc rượu được không? Chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp: Tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo mật ong được không?

Người mắc bệnh tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong. Tuy nhiên, mật ong có chứa một lượng đường lớn. Do đó bác sĩ cũng khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm này cho người mắc bệnh tiểu đường. Bởi sẽ khiến lượng đường huyết trong máu bị gia tăng đột ngột.

Chi-nen-su-dung-mot-luong-it-cho-nguoi-bi-tieu-duong-
Chỉ nên sử dụng một lượng ít cho người bị tiểu đường

>>> Xem thêm: Thắc mắc về đồ uống của bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng

Không giống như đường tinh luyện, bên cạnh cung cấp đường và carbohydrate, mật ong còn giúp gia tăng lượng insulin. Đây chính là một hormone quan trọng ở tuyến tụy. Giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa glucose trong máu thành năng lượng. Thực tế cho thấy, nhiều bệnh nhân bị tiểu đường sẽ mắc những chứng bệnh khác kèm theo khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Điển hình là béo phì và thừa cần.

Vì vậy, người tiểu đường vẫn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Tuy nhiên liều lượng sẽ thấp hơn người bình thường. Cần đảm bảo thể trạng ở mức bình thường, không bị thừa cân hay béo phì.

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong. Tuy vậy, vẫn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Sử dụng một lượng ít: Mật ong tạo cảm giác ngọt hơn so với đường tinh. Do đó khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chỉ sử dụng một lượng nhỏ. Vị ngọt của mật ong gây hấp dẫn người bị tiểu đường. Dù không có hại như đường tinh, nhưng mật ong vẫn cung cấp một lượng đường nhất định. Do đó, tốt nhất người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo mật ong.
  • Nên sử dụng mật ong nguyên chất ngâm cùng đông trùng hạ thảo: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại mật ong giả. Loại mật ong này được pha chế từ đường tinh luyện cực kỳ có hại cho người tiểu đường. Do đó, nên uống sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm cùng mật ong nguyên chất từ tự nhiên.
  • Kết hợp sử dụng cùng các thực phẩm lành mạnh khác: Sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẽ giúp tăng nồng độ insulin. Đồng thời giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Tuy nhiên, cần kết hợp sử dụng thêm các thực phẩm tốt cho sức khỏe người tiểu đường trong mỗi bữa ăn hàng ngày.
Can-can-trong-khi-su-dung-dong-trung-ha-thao-mat-ong-cho-nguoi-tieu-duong
Cần cẩn trọng khi sử dụng đông trùng hạ thảo mật ong cho người tiểu đường

Giải đáp: Tiểu đường dùng đông trùng hạ thảo ngâm rượu được không?

Người bị tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng với liều lượng ít. Đồng thời cần biết uống đúng cách và điều độ.

Người bị tiểu đường sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu 1 giờ nên tự kiểm tra lại lượng đường huyết trong máu. Việc kiểm soát lượng đường huyết trong máu luôn hết sức quan trọng. Theo các nghiên cứu, việc sử dụng một lượng vừa đủ đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng ổn định mỡ máu. Đồng thời bảo vệ hệ thống tim mạch luôn khỏe mạnh.

Nguoi-bi-tieu-duong-van-co-the-su-dung-dong-trung-ha-thao-ngam-ruou-
Người bị tiểu đường vẫn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Những lưu ý khi dùng trùng thảo ngâm rượu cho bệnh nhân tiểu đường

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu sẽ mang đến những hiệu quả đáng kể cho người tiểu đường nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý đối với người bệnh tiểu đường khi sử dụng thức uống này:

  • Tham khảo ý kiến của bác sĩ về khả năng sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu. Nếu có thể dùng thì liều lượng sử dụng như thế nào. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp.
  • Người bệnh cần có kế hoạch kiểm tra lại lượng đường trong máu sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo sau khoảng 24 giờ. Đặc biệt, nên kiểm tra chỉ số đường huyết trước khi đi ngủ. Nhằm đảm bảo lượng đường trong máu vẫn ổn định.
  • Chú ý, không nên sử dụng đông trùng hạ thảo khi bụng đói. Bởi nếu sử dụng thức uống này khi chưa ăn gì có thể gây ra hạ đường huyết đột ngột. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.
  • Không sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu và thuốc điều trị tiểu đường cùng một lúc. Bạn đang tiêm insulin đồng thời có uống đông trùng hạ thảo ngâm rượu thì cần kiểm tra đường huyết trước khi ngủ. Nếu kết quả dưới 7mmol/l thì cần bổ sung ngay thực phẩm. Tránh nguy cơ bị tụt đường huyết vào nửa đêm.
Nen-tham-khao-y-kien-cua-bac-si-truoc-khi-su-dung-dong-trung-ha-thao-cho-nguoi-bi-tieu-duong-
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

>>> Xem thêm: 15 loại thảo dược trong tự nhiên điều trị tiểu đường hiệu quả

Như vậy, tốt hơn hết, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc mắc tiểu đường có dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hoặc rượu được hay không. Đây là những thành phần hỗ trợ điều trị bệnh và bồi bổ sức khỏe tốt. Tuy nhiên sức ảnh hưởng còn tùy vào mức độ của bệnh tiểu đường. Hãy đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu để bảo vệ bản thân khỏi những tác dụng phụ không mong muốn.

 

Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn