Công ty CP Dược Thảo Công nghệ Nano hóa với chương trình thiện nguyện vùng cao

khao-sat-diem-xay-dung-truong-ta-bu

Cập nhật 14/07/2021

Công ty Cổ phần Dược thảo Công nghệ Nano hóa dù là một đơn vị kinh doanh nhưng vẫn luôn nhớ đến tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Mỗi khi có cơ hội, Ban lãnh đạo Công ty lại cùng với CLB nhân ái tổ chức các chương thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ, các thầy cô giáo có cuộc sống và môi trường học tập còn nhiều khó khăn tại các điểm trường vùng cao.

Khảo sát tình hình thực tế:

Sau nhiều năm các cháu học sinh Mầm non điểm trường Bản Bắc, trường mầm non xã Tạ Bú, huyện Mường La, phải đi học nhờ, học ghép ở khắp nơi. Các cháu nhỏ là con em đồng bào các dân tộc Thái, Ha La, Hmông phải di dân nhường bản làng cho công trình thủy điện Sơn La, về sống tại Bản Bắc, một vùng đấy mới còn nhiều khó khăn trong việc khai hoang mở đất, trồng trọt chăn nuôi có nhiều bất cập.

 
Do địa hình dốc, nhiều đá sỏi nên năng suất ngô khoai rất thấp, bà con thường xuyên thiếu đói, không có tiền đóng góp xây trường, dù đã nhiều lần làm bằng tre nứa lá, nhưng sau nhiều trận mưa bão đều bị cuốn bay hết…

khao-sat-diem-xay-dung-truong-ta-bu
Đường đi lại của người dân vô cùng khó khăn

Khởi công xây dựng trường Mầm non Tạ Bú

Vượt qua quãng đường hơn 300km, đoàn thiện nguyện đã đến với các thầy cô giáo và các em nhỏ tại xã Tạ Bú, huyện Mường La, Sơn La. Qua sự khảo sát thực tế của các thành viên CLB thiện Nguyện Trái Tim Hồng, các thành viên Công ty Cổ phần Dược thảo Công nghệ Nano Hóa. Được sự tham mưu của chính quyền địa phương và ĐU,UBND xã Tạ Bú & UBND Huyện, PGD&ĐT đã quan tâm cấp đất cho xây dựng điểm trường mầm non Tạ Bú trong dịp cuối năm học 2020.

Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược thảo Công nghệ Nano hóa và CLB Trái tim Hồng đã nhất trí tiến hành xây dựng điểm trường khang trang vững chắc với 1 phòng học chung 45m2, 1 lớp học với 2 phòng nhỏ, mỗi phòng 25m2 trong đó làm nhà nghỉ giáo viên và phòng vệ sinh nam nữ, điểm trường có bể nước mưa rộng rãi, với trang thiết bị đầy đủ tiêu chuẩn cho một lớp học Mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Nghiệm thu và đưa vào sử dụng trường Mầm non Tạ Bú

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020 đến ngày 24/01/2021, trải qua 3 tháng xây dựng không ngừng nghỉ nhà trường đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng điểmTrường mầm non Tạ Bú.

doan-thien-nguyen-va-cac-em-hoc-sinh-truong-mam-non-ban-bac
Lễ khánh thành điểm trường mầm non ở Tạ Bú
doan-thien-nguyen-giao-luu-va-tang-qua-cho-cac-ban-nho
Đoàn thiện nguyện giao lưu và tặng quà cho các bạn nhỏ.

Giao lưu cùng các em học sinh Tiểu học và Trung Học Tạ Bú

Sống tại thôn nghèo của vùng cao, các bạn nhỏ đến trường với nhiều thiếu thốn. Với mong muốn góp chút sức lực nhỏ bé để sưởi ấm các em, đoàn thiện nguyện đã có buổi giao lưu và trao tặng những phần quà tới cho các em Tiểu học và Trung học cơ sở ở Tạ Bú, mỗi bạn nhỏ 1 suất quà bao gồm: quần áo và bánh kẹo. Sự mệt mỏi sau những chặng đường dài trên xe đã tan biến bởi những nụ cười và sự vui vẻ rạng rỡ của các em nhỏ nơi vùng cao này.

 
Những điều mà Nano Đông trùng Hạ Thảo đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, các CBNV Công ty Cổ phần Dược thảo Công nghệ Nano Hóa luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì được hoạt động thiện nguyện hàng năm, sẽ cố gắng đến được với nhiều nơi hơn nữa, giúp được nhiều người hơn nữa.

doan-thien-nguyen-giao-luu-va-tang-qua-cho-cac-ban-nho
Tình cảm của Chính quyền địa phương gửi gắm tới đoàn thiện nguyện

Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho các em nhỏ, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách.Giống như ai đó từng nói: “Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Địa chỉ