Cao Xuân Tiết giúp phổi của bạn khỏe mạnh như thế nào?

Cây Xuân tiết

Cập nhật 25/06/2021

Xuân tiết (Adhatoda Vasica Nees ) là một cây rất nổi tiếng trong nền y học dân gian Ấn Độ, có rất nhiều tác dụng có lợi đặc biệt trên hệ hô hấp như điều trị viêm phổi, phế quản, hen suyễn, bệnh lao …Vậy thật sự cao Xuân tiết có làm cải thiện được triệu chứng trên hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu vệ loại thuốc Nam này nhé.

Cao Xuân Tiết là gì ?

Xuân tiết là loài của Ân Độ, Trung Quốc…còn có tên gọi khác là Cang mai, là loại cây nhỡ hay cây gỗ nhỏ cao 2 – 7m. , Cây cũng được trồng ở Quảng Trị làm cảnh vì có hoa màu trắng có vân đẹp. Ở Lào, người ta cũng trồng gần các đình chùa và các khu dân cư, lá có cuống, nguyên, nhẵn ở mặt trên, hơi có lông mịn ở mặt dưới. Toàn bộ thân cây đều được dùng làm thuốc điều trị bệnh.

Cây Xuân Tiết

Cao được chế biến từ loài cây này để sử dụng thuận tiện hơn, khi áp dụng vào các bài thuốc điều trị hô hấp và dễ bảo quản hơn.

Công dụng của cao xuân tiết

Đặc tính của cao xuân tiết là vị đắng, cay, tính ấm, có tác dụng khư phong hoạt huyết, tán ứ giảm đau, tiếp xương.

Lá và rễ sắc uống dùng trị ho,viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, lao phổi. Lá còn được dùng trị thấp khớp và làm thuốc sát trùng. Hoa cũng có tính kháng khuẩn. Dầu từ lá, hoa và rễ có tác dụng chống vi trùng lao.

Cây Xuân tiết
Cao Xuân Tiết từ hoa

Ở Trung Quốc, người ta dùng toàn cây để làm thuốc trừ đờm và trị chứng kinh nguyệt quá nhiều của phụ nữ, dùng toàn cây chữa gãy xương, trẹo chân, phong thấp đau nhức khớp, đau eo lưng. Ở Thái Lan, lá dùng trị giãn phế quản, phân giải chất nhầy; dùng ngoài để cầm máu vết thương. Rễ được dùng trị bệnh lao và làm thuốc bổ phổi.

Cơ chế tác động của cao xuân tiết

Trong cao xuân tiết có chứa thành phần hoạt chất chính Vasicine. Hoạt chất này có tác dụng chống co thắt phế quản, giúp tăng cường bài tiết các thành phần chất nhầy bằng cách thay đổi đặc tính lí hóa của chúng, giúp tăng thanh thải chất nhầy, long đờm, giảm ho, làm sạch phổi. Từ đó giúp nâng cao sức đề kháng đường hô hấp, đem lại một lá phổi khỏe mạnh hơn.

Các Bệnh lý về phổi
Các Bệnh lý về phổi

Vậy cao xuân tiết có giúp lá phổi khỏe mạnh không? Câu trả lời là có, và chúng rất tốt để hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, đem lại hiệu quả cao.

Cách sử dụng Cao xuân tiết giúp lá phổi khỏe mạnh.

Cách đơn giản nhất mà mọi người thường sử dụng xuân tiết để điều trị các bệnh lý liên quan đến hô hấp là sử dụng rễ, thân, hoa hoặc lá sắc uống

Hiện nay có một sản phẩm ứng dụng cao xuân tiết giúp điều trị các bệnh lý về hô hấp, đặc biệt là phổi rất tốt đó là Nano Đông Trùng Hạ Thảo của Dược thảo Công nghệ Nano Hóa. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ Nano vào tách và chiết xuất các tinh chất quý có trong Đông Trùng Hạ Thảo để làm tăng tính sinh khả dụng và thẩm thấu đến hơn 95% dược chất vào cơ thể con người, giúp quá trình hỗ trợ và điều trị bệnh tăng lên gấp nhiều lần,  là sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tiên dành cho cả gan, phổi, thận được nhiều khách hàng quan tâm vào thời gian gần đây.

Nano Đông Trùng Hạ Thảo

Ngoài cao xuân tiết ra, sản phẩm còn kết hợp với những thành phần khác như Nano Đông Trùng Hạ Thảo, L-Arginine HCl , Kẽm Gluconat, Cao Hồng Sâm,… giúp cải thiện hệ hô hấp từ bên trong, tăng cường sức khỏe dài lâu.

Nguồn:https://nanodongtrunghathao.vn/shop/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn