Nội dung bài viết
Đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc là dòng sản phẩm được khách hàng tại Việt Nam rất yêu thích. Tuy nhiên, với giá trị đắt đỏ, chất lượng của các thành phẩm từ đông trùng hạ thảo luôn bị đặt dấu hỏi. Vậy nấm đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc có thực sự tốt? Cùng tham khảo những đánh giá khách quan qua bài viết dưới đây.
Giải đáp: Đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc có tốt không?
Bên cạnh đông trùng hạ thảo Tây Tạng, thì đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá rất tốt về chất lượng. đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nhập khẩu về Việt Nam được khách hàng trong nước hết sức ưa chuộng.
Đông trùng hạ thảo khô được sơ chế từ nấm đông trùng hạ thảo tươi, sống tại các dãy núi cao quanh năm có tuyết bao phủ tại Hàn Quốc. Ngoài ra, với công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo ngày càng phát triển, Hàn Quốc còn là quốc gia cung cấp lượng lớn đông trùng hạ thảo nuôi trong điều kiện nhân tạo với chất lượng cực kỳ tốt trên toàn thế giới. Đảm bảo hàm lượng dược tính cao, mang đến nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo sấy khô Hàn Quốc
Mặc dù đã được sấy khô, tuy nhiên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc vẫn giữ nguyên được các giá trị dinh dưỡng vốn có. Từ đó, mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe con người.
>>> Xem thêm: Một số lưu ý cần biết khi dùng đông trùng hạ thảo khô
Dưới đây là những công dụng nổi bật của loại thảo dược này:
- Giúp bồi bổ sức khỏe, chống suy nhược và phục hồi cơ thể một cách nhanh chóng
- Tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại nhiều căn bệnh thường gặp
- Hỗ trợ các bệnh nhân bị tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Giúp ổn định nhịp tim và giảm lượng cholesterol trong máu
- Hỗ trợ điều trị các vấn đề về rối loạn sinh lý ở cả nam và nữ. Đồng thời cải thiện các chức năng sinh lý tốt hơn.
- Hỗ trợ nâng cao sức khỏe của hệ cơ quan gan, thận, tim, phổi, hệ tiêu hóa,…
- Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc còn hỗ trợ điều trị và phòng chống các loại bệnh ung thư
- Cải thiện giấc ngủ, giảm căng thẳng và mệt mỏi đầu óc do làm việc quá sức
- Tạo cảm giác ăn ngon miệng hơn cho người mới phẫu thuật, mới ốm dậy hay sau sinh
- Điều hòa nội tiết tố nữ đồng thời chăm sóc giúp dưỡng nhan tốt cho phái đẹp.
- Tăng cường lưu thông máu, đồng thời ức chế các loại vi khuẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào cơ thể.
4 cách chế biến đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc
Dù công dụng của đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thảo dược này.
Dưới đây là 4 cách dùng đông trùng hạ thảo sấy khô Hàn quốc mà bạn có thể tham khảo.
1. Ăn đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc trực tiếp
Ăn trực tiếp là cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản nhất. Với cách này, cơ thể có thể tiếp nhận hết 100% dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên phương pháp này lại thường khó áp dụng cho trẻ nhỏ, người già. Bởi đông trùng hạ thảo khô thường khó ăn và phải nhai thật kỹ mới có thể nuốt được.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 gram đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc, nước ấm (khoảng 60°C)
Cách thực hiện:
- Đông trùng hạ thảo khô đem ngâm với nước ấm khoảng 60 độ C
- Sau khoảng 5 phút khi đông trùng hạ thảo khô đã mềm thì có thể vớt ra và thường thức ngay.
2. Đông trùng hạ thảo sấy khô Hàn Quốc ngâm rượu
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách sử dụng hầu hết dành cho nam giới. Giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực và cải thiện chức năng sinh lý. Bạn có thể ngâm đông trùng hạ thảo với rượu và kết hợp cùng các loại thảo dược khác như nhân sâm, lạc tiên, kỷ tử,…
Dưới đây là cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đông trùng hạ thảo khô: 5 gram
- Lộc Nhung: 50 gram
- Nhân sâm: 100 gram
- Kỳ tử: 100 gram
- Rượu trắng: 3-4L
- Bình ngâm rượu
Cách thực hiện:
- Nguyên liệu đem rửa sạch bằng nước ấm để loại bỏ các tạp chất gây hại và để ráo
- Lộc nhung đem cạo sạch lông và tiến hành thái lát.
- Cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào bình. Tiếp theo, đổ ¾ lượng rượu vào bình, khuấy đều tay cho đến khi hết bọt. Sau đó đổ tiếp chỗ rượu còn lại vào trong bình.
- Đậy kín nắp và ngâm rượu đông trùng hạ thảo trong khoảng thời gian 3 tháng thì mới có thể đem ra dùng.
3. Pha trà bằng đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc
Cách làm này thích hợp với đối tượng là người trung tuổi hoặc những người thích trà đạo. Loại trà này vừa là một thức uống thơm ngon mà lại bổ dưỡng. Giúp người dùng có thể an thần và tỉnh táo hơn để xử lý công việc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 con đông trùng hạ thảo khô
- 5 gram nhân sâm
Cách thực hiện:
- Cho nguyên liệu đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn vào trong bình trà. Sau đó đổ nước sôi vào, tráng qua và đổ đi
- Cho tiếp một lần nước sôi nữa vào ấm và hãm trong vòng 10 phút là có thể sử dụng. Chú ý bạn có thể nhai đông trùng hạ thảo và nhân sâm khi uống trà.
>>> Xem thêm: Cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – nhân sâm
4. Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc đem ngâm mật ong giúp thức uống có hương vị thêm thơm ngon. Ngoài ra, đây còn là một bài thuốc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về đường hô hấp như hen suyễn, ho có đờm, ho khan,… cực kỳ hiệu quả. đông trùng hạ thảo khô kết hợp với mật ong cũng rất tốt cho sắc đẹp của phụ nữ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đông trùng hạ thảo khô: 15 gram
- Mật ong: 500ml
Cách thực hiện:
- Đông trùng hạ thảo khô đem tráng qua với nước ấm, vớt ra và để ráo nước
- Cho đông trùng hạ thảo vào trong bình đã chuẩn bị, tiếp theo đổ vào 500ml mật ong. Đậy nắp và đặt ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau 20-30 ngày là có thể mở ra và sử dụng.
Qua những chia sẻ chi tiết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc: đông trùng hạ thảo khô của Hàn Quốc có tốt không. Hãy lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm đông trùng hạ thảo uy tín để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.
Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/gia-dong-trung-ha-thao-kho-bao-nhieu-tien-1-kg