Hướng dẫn cách nấu canh đông trùng hạ thảo bồi bổ cơ thể

Trong-canh-dong-trung-ha-thao-chua-cac-vi-thuoc-tot-cho-suc-khoe-cua-con-nguoi

Cập nhật 08/08/2021

Nấu canh đông trùng hạ thảo là cách chế biến giúp bạn có thể sử dụng loại thảo dược này mỗi ngày. Món ăn lại phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo thật thơm ngon và bổ dưỡng để cải thiện sức khỏe.

Nguyên liệu món canh đông trùng hạ thảo

Để có một món canh đông trùng hạ thảo bổ dưỡng, cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và chất lượng. Bao gồm:

  • Nấm đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi: 8gram. Tốt nhất nên mua loại nguyên con
  • Sườn heo: 500 gram. Lựa chọn phần sườn ngon, vừa thịt để món ăn thêm hấp dẫn
  • Hoài sơn: 250gram.
  • Táo tàu khô: 6 quả
  • Gừng: 3-5 lát
  • Kỷ tử: 20 gram
  • Một chút rượu nếp
  • Các loại gia vị
Nen-lua-chon-nguyen-lieu-che-bien-tuoi-ngon-va-chat-luong
Nên lựa chọn nguyên liệu chế biến tươi ngon và chất lượng

>>> Xem thêm: Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật -giả bằng cảm quan bên ngoài

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị rửa sạch. Chú ý cần loại bỏ hết các bụi bẩn và vi khuẩn. Sườn heo đem trần qua nước sôi sau đó đổ nước đi. Phần hành lá, hoài sơn, táo tàu cắt thành từng khúc nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Tiến hành nấu món ăn

  • Cho nước lạnh vào trong nồi, sau đó cho một chút rượu và 3-5 lát gừng vào trong nồi
  • Sau khi nước đã sôi thì tiếp tục cho vào cho sườn heo vào trong nồi. Cuối cùng cho đông trùng hạ thảo, kỷ tử, táo tào vào ninh tiếp

Chú ý: Hầm trong khoảng 1 tiếng. Khi các nguyên liệu đã mềm và vừa ăn. hì cho hoài sơn vào. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Cuối cùng nêm nếm gia vị và hành lá rồi tắt bếp. Món ăn có thể thưởng thức ngay để đảm bảo cảm nhận trọn hương vị.

Cach-nau-canh-dong-trung-ha-thao-suon-heo-cuc-ky-don-gian-tai-nha
Cách nấu canh đông trùng hạ thảo sườn heo cực kỳ đơn giản tại nhà

Tác dụng của canh đông trùng hạ thảo

Canh đông trùng hạ thảo được tạo ra từ các vị thuốc quý nên có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Điển hình như hoài sơn có tác dụng bổ tỳ vị, tăng cường khả năng tiêu hóa của cơ thể. Đồng thời giảm các chứng ho hen và cân bằng khí huyết hiệu quả. Trong khi đó, kỷ tử lại có công dụng tăng cường sức khỏe, chống ung thư, giảm mệt mỏi. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo lại chứa các hoạt chất quý hiếm có nhiều tác dụng tuyệt vời.

Trong-canh-dong-trung-ha-thao-chua-cac-vi-thuoc-tot-cho-suc-khoe-cua-con-nguoi
Trong canh đông trùng hạ thảo chứa các vị thuốc tốt cho sức khỏe của con người

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo Đông Trùng Hạ Thảo giúp giữ nguyên hoạt chất quý

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị thuốc mang đến một món canh đông trùng hạ thảo có tác dụng:

  • Bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể giúp người mệt mỏi cảm thấy khỏe khoắn hơn
  • Tăng cường tuần hoàn máu lưu thông lên não và tim. Đồng thời điều hòa lipid trong máu tốt, kiểm soát lượng cholesterol cũng như phòng ngừa xơ vữa động mạch
  • Giúp chống lại quá trình lão hóa da sớm, làm đẹp da
  • Bổ sung một lượng lớn vitamin cho cơ thể giúp mắt luôn sáng khỏe mỗi ngày
  • Ổn định lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa các biến chứng do tiểu đường gây ra
  • Bảo vệ các bộ phận trong cơ thể như gan, thận. Đồng thời hỗ trợ chức năng sinh lý ở nam giới hiệu quả
  • Tăng cường khả năng ghi nhớ ở bộ não, giúp người dùng ăn ngon và có những giấc ngủ sâu hơn
  • Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể chống lại các loại bệnh ung thư. Cản trở các tế bào ung thư lây lan nhanh sang các tế bào lành tính khác

Những đối tượng được khuyên sử dụng

Canh đông trùng hạ thảo chứa nhiều thành phần dưỡng chất khác nhau. Những đối tượng có thể sử dụng món ăn này gồm:

  • Người mắc bệnh tim mạch: Những người mắc bệnh xơ vữa động mạch, máu không lưu thông tốt. Sử dụng canh đông trùng hạ thảo sẽ giúp tình trạng bệnh ổn định hơn.
  • Người suy nhược cơ thể: Canh đông trùng hạ thảo được xem là một bài thuốc bồi bổ cực kỳ hiệu quả. Phù hợp với người mới ốm dậy, người bị suy nhược cơ thể hay cơ địa yếu.
  • Người cao tuổi: Đây là độ tuổi dễ bị các loại bệnh tấn công. Do đó sử dụng canh đông trùng hạ thảo sẽ tăng cường sức đề kháng. Cung cấp các chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.
  • Người bị tiểu đường: Những người này thường gặp phải tình trạng đường huyết cao, dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Bổ sung canh đông trùng hạ thảo sẽ giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu
  • Người mắc bệnh thận: Canh đông trùng hạ thảo phù hợp với những người mắc các bệnh như suy thận, chức năng thận kém,…
  • Phụ nữ đang mang thai: Sử dụng món ăn này sẽ giúp bồi bổ các chất dinh dưỡng cho bào thai cũng như sức khỏe của mẹ. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng
Canh-dong-trung-ha-thao-co-the-dem-su-dung-cho-nhieu-doi-tuong-khac-nhau
Canh đông trùng hạ thảo có thể đem sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo đơn giản tại nhà. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn bỏ túi ngay một món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Hãy chăm sóc sức khỏe gia đình bạn với món canh đông trùng hạ thảo ngay từ hôm nay. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/huong-dan-cach-nau-canh-dong-trung-ha-thao/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn