[Cập nhật] Giá đông trùng hạ thảo chi tiết theo từng loại

dong-trung-ha-thao-loai-kho

Cập nhật 20/08/2021

Giá đông trùng hạ thảo có sự biến đổi thường xuyên trên thị trường. Được xếp vào top những nguyên liệu xa xỉ bậc nhất thế giới, giá bán của trùng thảo tự nhiên và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng tại Việt Nam. 

Để giúp bạn đọc nắm được những biến động mới nhất về giá bán trùng thảo, bài viết dưới đây  sẽ liên tục cập nhật giá thị trường của các loại trùng thảo. Giúp bạn có kế hoạch mua sắm hợp lý hơn. 

Giá đông trùng hạ thảo phụ vào những yếu tố nào? 

Công dụng của đông trùng hạ thảo đã được công nhận bởi khoa học. Qua đó, người tiêu dùng cũng dần quan tâm hơn đến loại dược liệu quý này. Giá bán của trùng thảo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải loại trùng thảo nào cũng có giá bán tương đương nhau.

Đầu tiên, yếu tố chính quyết định đến giá đông trùng hạ thảo phải kể đến nguồn gốc. Với xuất xứ khác nhau, giá cả thành phẩm cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Ngoài ra, tình trạng của vị thuốc – tươi hoặc khô cũng sẽ quyết định sự khác biệt đáng kể trong giá thành của trùng thảo trên thị trường. 

dong-trung-ha-thao-tay-tang
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng hiện đang có giá thành cao nhất, lên đến hàng tỷ đồng 1kg.

>>> Xem thêm: Nguyên con Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng là gì? Cách phân biệt?

Bên cạnh đó, sản phẩm đông trùng hạ thảo của một vài đơn vị phân phối còn có hàm lượng dược chất khác nhau. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng tới giá bán tại từng đơn vị. 

Cập nhật giá đông trùng hạ thảo mới nhất 

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, các đơn vị sản xuất, phân phối cũng đã cho ra nhiều loại đông trùng hạ thảo với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên – có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc hoặc đông trùng hạ thảo nuôi cấy – có nguồn gốc tại Việt Nam, Hàn Quốc hoặc Mỹ, Nhật. 

Mức giá hiện tại của vị thuốc này được cập nhật như sau:

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Mức giá của đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô hiện dao động từ 1.2 đến 1.8 tỷ VNĐ/1kg. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được sinh trưởng tại cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc – một nơi có khí hậu tương đối khắc nghiệt nên loại trùng thảo này hiện đang được đánh giá là hiếm và đắt nhất. Ở độ cao từ 3000m đến 5000m với mực nước biển, đông trùng hạ thảo rất khó để có thể sản sinh ra số lượng lớn. Chính vì vậy, loại trùng thảo này hiện chỉ có sản lượng vừa phải, giá thành rất cao, phù hợp với một bộ phận nhỏ giới thượng lưu, siêu giàu. 

cao-nguyen-tay-tang
Điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở vùng cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc

Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt nam có giá tương đối mềm, đa dạng theo từng loại như sau: 

 • Giá đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế: khoảng 4 triệu VNĐ/1kg. 
 • Giá đông trùng hạ thảo dạng quả, loại tươi: khoảng 20 triệu VNĐ/1kg. 
 • Giá đông trùng hạ thảo dạng quả, loại khô, sấy nóng: khoảng 70-80 triệu VNĐ/1kg. 
 • Giá đông trùng hạ thảo dạng ký sinh nhộng tằm tươi: khoảng 80 triệu VNĐ/1kg. 
 • Giá đông trùng hạ thảo dạng quả, loại khô, sấy lạnh: khoảng 110 triệu VNĐ/1kg. 
 • Đông trùng hạ thảo dạng ký sinh nhộng tằm khô: khoảng 250-260 triệu VNĐ/1kg. 

Nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo cao nhưng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên lại hiếm và đắt. Do vậy, các chuyên gia đã nghiên cứu ra công nghệ nuôi trồng khép kín ngay tại Việt Nam, tạo cơ hội cho nhiều người tiêu dùng được mua vị thuốc quý với giá thành phải chăng hơn. 

Hiện nay, Đà Lạt, Lâm Đồng, Tam Đảo, Hà Nội, … là nơi đặt các khu nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín. Tuy không phải là sản phẩm tự nhiên nhưng hàm lượng dược chất Cordycepin và Adenosine đạt tới 3.0mg/g và 0.3mg/g. Con số này xấp xỉ với thành phần dược chất cho trong đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng. 

dong-trung-ha-thao-nuoi-cay
Thành phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy sau khi được sấy khô

Giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo được đóng gói và phân phối từ những thương hiệu Hàn Quốc thường có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả trùng thảo tự nhiên và trùng thảo nuôi cấy. Ngoài ra, một số đơn vị lại nhập qua các công ty trung gian nên rất khó để kiểm chứng chất lượng thật giả. Vì vậy, dù không quá cao – khoảng 100 triệu/1kg loại đông trùng hạ thảo tươi nguyên con nhưng sản phẩm Hàn Quốc lại không được ưa chuộng nhiều. 

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc cũng không khác biệt so với trùng thảo Việt Nam 

Nhìn chung, ba loại đông trùng hạ thảo có xuất xứ từ Tây Tạng, Hàn Quốc hay Việt Nam đều có sự khác biệt nhất định về dược chất và cách thức sản xuất. Do đó tạo nên sự chênh lệch về giá tương đối nhiều. Ngoài ra, giá bán cùng một dòng sản phẩm tại mỗi đơn vị là khác nhau. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp để được báo giá chính xác nhất. 

>>> Xem thêm: Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc phổ biến, chất lượng nhất tại Việt Nam.

Cần lưu ý gì khi mua đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý, rất bổ, hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý. Lợi dụng tâm lý mua hàng rẻ của khách hàng, khá nhiều đơn vị đã bán ra những sản phẩm kém chất lượng với số tiền khá thấp. Chính vì thế, để hạn chế rủi ro cho việc mua bán, bạn nên tham khảo ngay những lưu ý dưới đây. 

 • Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý nên không thể có giá thành rẻ. Những sản phẩm rẻ chủ yếu là dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng có chiết xuất từ nguyên liệu này chứ không phải đông trùng hạ thảo nguyên chất. 
 • Tìm hiểu về giá cả trung bình trước khi mua để có thể đánh giá nhanh chất lượng khi được người bán giới thiệu nhiều loại nấm đông trùng hạ thảo. 
 • Khi chọn mua online, chỉ nên mua của những đơn vị uy tín có địa điểm rõ ràng và những văn bản kiểm định công khai. 
 • Dành thời gian đến mua đông trùng hạ thảo tại cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn về cách sử dụng sản phẩm an toàn và hiệu quả. 
 • Với các loại thực phẩm chức năng từ đông trùng hạ thảo, bạn nên kiểm tra thành phần trước khi mua để hạn chế được kích ứng hay tác dụng phụ. 

Cách phân biệt trùng thảo thật – giả khi mua

Việc nắm được những điểm khác biệt cơ bản giữa đông trùng hạ thảo thật – giả rất cần thiết. Bởi lẽ, những thông tin này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải sản phẩm kém chất lượng. 

Điểm khác biệt dễ thấy nhất là đặc điểm bề ngoài của trùng thảo. Với sản phẩm thật, màu sắc tổng thể là vàng sậm. Khi sờ vào phần cây nấm, bạn sẽ thấy cảm giác thô đến mịn dần từ gốc đến ngọn. 

Với đông trùng hạ thảo tự nhiên, mắt trùng có xu hướng giống màu vàng nâu hơn là vàng sậm. Ngoài ra, có thể thấy được 6 chân nhỏ ở gần miệng và 8 chân nhú ra ở phần bụng cùng một số nếp nhăn ở phần lưng, cứ 3 vòng làm thành 1 nhóm. Trên mình sâu còn có sự xuất hiện của một vài sợi lông nhỏ. Tuy không nhiều nhưng vẫn là đặc điểm nhận biết giúp chúng ta phân biệt trùng thảo thật – giả. 

Bên cạnh yếu tố đặc điểm bên ngoài, người mua cũng có thể so sánh giá cả để biết trùng thảo thật hay giả. Căn cứ vào mức giá trung bình được đề cập ở nội dung trên, bạn có thể dễ dàng phân biệt được sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, được nuôi cấy hay là hàng giả. 

dong-trung-ha-thao-loai-kho
Đông trùng hạ thảo tự nhiên có bề ngoài khác biệt nhiều so với loại nuôi cấy

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để hạn chế rủi ro mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn nên chọn mua tại những thương hiệu lớn, có uy tín. Các đơn vị có nhiều năm phân phối đông trùng hạ thảo. Đây là những đơn vị đã được cấp đầy đủ giấy phép của cơ quan chức năng. Bao gồm cả giấy kiểm định chất lượng sản phẩm. Do vậy, bạn có thể an tâm khi mua sắm tại đây. 

Một số đơn vị bạn có thể tham khảo:

 • Công ty Cổ phần Dược thảo Công nghệ Nano Hóa ( Nano Đông Trùng Hạ Thảo)
 • Đông trùng Hạ Thảo Vinh Gia
 • Công ty Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc
 • Hệ thống cửa hàng hồng sâm Hàn Quốc KGIN.
 • Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng
 • Đông trùng Hạ Thảo mailands
 • Đông trùng hạ thảo Biofun

Vốn là vị thuốc quý, lại có nhiều tác dụng hữu ích với sức khỏe nên trùng thảo được rất nhiều người quan tâm và tìm mua. Mặc dù trên thị trường có nhiều thương hiệu phân phối uy tín nhưng bạn vẫn cần cảnh giác với những đơn vị bán đông trùng hạ thảo “trôi nổi”, không có nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, giá đông trùng hạ thảo cũng có sự chênh lệch tương đối do xuất xứ nên khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu trước để có sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện kinh tế. 

Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/gia-dong-trung-ha-thao-chi-tiet-theo-tung-loai/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay Gọi ngay
Zalo Zalo
Facebook Chat Facebook
Địa chỉ Tư vấn