Nội dung bài viết
Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe. Hiểu rõ cách ngâm này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa công dụng của cả hai nguyên liệu tự nhiên này.
Qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những công dụng cũng như cách làm nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong một cách chi tiết và khoa học.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sử dụng hai nguyên liệu tự nhiên cực kỳ quý giá, đã được khoa học chứng minh về tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý cũng như có tác dụng trong làm đẹp.
Là những nguyên liệu có hàm lượng dinh dưỡng cao, có dược tính tốt cho sức khỏe, sự kết hợp khéo léo này mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe an toàn mỗi ngày cho nhiều đối tượng khác nhau.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo
Chúng ta đều biết, đông trùng hạ thảo không chỉ quý hiếm mà còn sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Loại dược liệu tự nhiên này có thể sử dụng để hỗ trợ ngăn chặn bệnh ung thư, điều hòa lượng đường huyết, giảm các triệu chứng của bệnh lý tim mạch.
Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn rất tốt với lá gan. Nó hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố nhanh chóng, trả lại cho bạn một sức khỏe dẻo dai. Đối với nam giới, trùng thảo có thể giúp cải thiện chức năng sinh lý. Với nữ giới, đây là giải pháp chăm sóc sắc đẹp tuyệt vời.
>>> Xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo với các bệnh lý về gan
Tác dụng của mật ong
Mật ong không còn là nguyên liệu xa lạ trong cuộc sống. Trong mật ong có các loại acid amin cực kỳ quý giá, tốt cho sức khỏe. Chúng ta đều biết, mật ong có khả năng làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp. Nguồn thực phẩm tự nhiên này còn có khả năng trị ho, bồi bổ cơ thể, nâng cao đề kháng. Với việc sử dụng mật ong thường xuyên, tốc độ lão hóa trên con người sẽ được làm chậm đi một cách đáng kể.
Ngoài ra, một số trường hợp bị kích ứng cổ họng có thể dùng mật ong để xử lý. Bởi trong mật ong có chứa thành phần sát khuẩn rất hữu hiệu. Các acid amin có trong nguyên liệu này cũng giữ vai trò tốt trong việc ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, mật ong là nguyên liệu để chăm sóc tóc và da cực kỳ hiệu quả.
Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là gì?
Từ những phân tích kể trên, chúng ta đã phần nào đoán được sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và mật ong chắc chắn sẽ mang đến những công dụng hết sức đặc biệt.
>>> Xem thêm: Khám phá tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc.
Cụ thể:
- Duy trì sức khỏe ổn định, nâng cao khả năng đề kháng trước các loại bệnh tật.
- Bảo vệ các tế bào khỏi nguy cơ bị ung thư.
- Giúp cơ thể chúng ta luôn trẻ trung, dẻo dai, giàu năng lượng.
- Bảo vệ hệ tim mạch, huyết áp, giảm đi cholesterol xấu.
- Ngăn ngừa các bệnh lý về hô hấp như viêm họng, dị ứng mũi.
- Có khả năng kéo dài tuổi thanh xuân.
- Là bí quyết tăng cường sinh lực cho nam giới.
- Hỗ trợ đào thải độc tố ra khỏi cơ thể mau chóng.
Hướng dẫn cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
Chúng ta có thể dùng đông trùng hạ thảo ngâm với mật ong nguyên chất. Tuy nhiên, để gia tăng tác dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật mong, một số người còn kết hợp với rượu. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng người mà chúng ta có những cách làm khác nhau:
1. Cách ngâm nấm đông trùng hạ thảo với mật ong
Chuẩn bị:
Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị khoảng 100g trùng thảo tươi và 1 lít mật ong nguyên chất. Dụng cụ ngâm nên dùng bình thủy tinh để thành phẩm bảo quản được lâu hơn.
Cách thực hiện:
Đông trùng hạ thảo tươi dùng nước lọc đã đun sôi để rửa sạch. Sau đó đợi ráo nước hoàn toàn. Khi rửa ,nhớ nhẹ tay để không mất đi cấu trúc của đông trùng hạ thảo. Tiếp theo, cho trùng thảo vào bình và đổ mật ong vào cùng. Đậy nắp bình thủy tinh thật kín, với cách ngâm này bạn cần chờ đợi ít nhất 7 ngày để có thể sử dụng.
2. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu mật ong
Chúng ta đã biết công dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đối với sức khỏe. Đặc biệt, với nam giới thì đây được xem là tuyệt chiêu tăng sức mạnh chăn gối. Chính vì thế, cách ngâm trùng thảo với rượu và mật ong được đấng mày râu tìm hiểu và lựa chọn rất nhiều. Chỉ thêm một thành phần đơn giản là rượu nhưng cũng đủ để làm cho công hiệu của loại trùng thảo đối với sức khỏe tăng lên đáng kể.
Chuẩn bị:
Nguyên liệu cần có 20g trùng thảo khô, ½ lít rượu trắng có nồng độ khoảng 40 độ, 0.2 lít mật ong nguyên chất và một chiếc bình thủy tinh.
Cách thực hiện:
Đông trùng hạ thảo cũng cần phải rửa sạch với nước đun sôi để nguội rồi đợi cho ráo nước. Để toàn bộ số đông trùng đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho từ từ phần mật ong rồi đến rượu vào trong bình, cuối cùng đậy kín nắp.
Cách làm này sẽ phát huy tối đa tác dụng sau ít nhất 10 ngày ngâm trong bình. Lưu ý, trong quá trình ngâm không được sử dụng bất cứ vật dụng gì để khoắng lên. Việc làm này sẽ khiến cho chất lượng của bình rượu trùng thảo không còn nguyên vẹn. Đặc biệt những chất liệu như kim loại có thể gây biến đổi chất, gây tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thành phẩm.
Cách sử dụng
Mặc dù đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, chúng ta cũng cần sử dụng một cách điều độ và hợp lý. Đặc biệt với sản phẩm rượu ngâm với trùng thảo, bạn tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều. Bởi chúng ta đều biết, trong rượu có những thành phần không tốt cho sức khỏe.
- Trùng thảo ngâm mật ong chỉ nên dùng cho các đối tượng như người bị mệt mỏi, suy yếu. Đối tượng là chị em phụ nữ ở tầm tuổi tiền mãn kinh, đàn ông cần cải thiện sinh lực. Những người có nguy cơ bị bệnh về tim mạch, bệnh về gan.
- Trẻ em dưới 13 tuổi, phụ nữ thời điểm có kinh, người mắc bệnh truyền nhiễm được khuyên không nên sử dụng.
- Mỗi ngày chúng ta nên uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 3 lần. Mỗi lần uống không nên quá 30ml và cố gắng sử dụng vào trước mỗi bữa ăn.
Có hai phương pháp để bạn thay đổi cách sử dụng loại thực phẩm quý trên. Đó là bạn có thể pha đủ liều lượng vào trong nước ấm hoặc sử dụng kết hợp với các loại nước ép trái cây. Thay đổi liên tục các cách làm này cho mỗi ngày, bạn sẽ không có cảm giác nhàm chán hay khó uống.
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để được bao lâu?
Thời gian bảo quản và có thể sử dụng trùng thảo ngâm mật ong được rất nhiều người quan tâm. Bởi thực tế, trùng thảo có giá bán rất đắt, nếu như thời hạn sử dụng ngắn và phải đổ đi thì thực sự lãng phí. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm bởi các loại chế phẩm từ trùng thảo có thể bảo quản được khá lâu.
Thời gian duy trì được chất lượng của trùng thảo ngâm mật ong phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản. Chính vì thế, hãy tìm hiểu rõ cách bảo quản thành phẩm và liên tục kiểm tra chất lượng trước khi sử dụng.
Trên đây là tất cả những thông tin về tác dụng, cách làm và cách dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong. Hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn tận dụng tối đa giá trị dinh dưỡng từ các nguyên liệu tự nhiên này. Từ đó, cải thiện, chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
Nguồn: https://nanodongtrunghathao.vn/