Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Mùa đông, nấm Cordyceps thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non đồng thời hút hết chất dinh dưỡng khiến sâu chết. Đến mùa hè, nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành loại thảo dược mới có tên gọi là Đông trùng hạ thảo. Đó là cơ chế hình thành loại thảo dược được ví như “thần dược”. Chính nhờ sự kết hợp độc đáo giữa 2 giới động và thực vật mà đông trùng hạ thảo mang trong mình vô vàn các dưỡng chất quý hiếm, có tác dụng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Dưới đây là công dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Có thể bạn muốn biết thêm:

Công dụng của đông trùng hạ thảo:

• Tăng cường hệ miễn dịch

Trong đông trùng hạ thảo có chứa 2 hoạt chất quý là Cordycepin và Polysaccharides. Đây là 2 hoạt chất có khả năng hoạt hóa tế bào và giúp tăng cường chức năng tiêu diệt của tế bào miễn dịch.

Bên cạnh đó, trong đông trùng hạ thảo còn chứa Selen – Đây là khoáng chất cực hiếm, có nhiệm vụ chính là tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, giúp cơ thể tạo thêm một lớp “lá chắn” ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hay ký sinh trùng gây bệnh.

Tăng cường khả năng miễn dịch
  • Chống suy nhược, bồi bổ cơ thể

Phân tích thành phần hóa học đã chứng minh, trong đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều Axit amin, Vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng cần thiết đối với cơ thể. Vì thế, sử dụng loại thảo dược này giúp hồi phục sức khỏe, chống suy nhược cơ thể. Đó cũng là lý do những người già, lao động quá sức, thường xuyên thức khuya làm việc được khuyên là nên sử dụng đông trùng.

• Ngăn chặn và khắc phục những bệnh liên quan đến thận

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có thể tư âm bổ dương, nghĩa là bổ thận dương. Còn theo Tây y, đông trùng có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen. Chúng có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận đồng thời điều tiết prostaglandin trong thận.

Vậy nên, đông trùng hạ thảo có tác dụng phục hồi chức năng của thận cùng những bệnh lý liên quan đến thận như rối loạn chức năng tình dục, giảm nội tiết tố ở tuổi trung niên.

Công dụng của đông trùng hạ thảo
  • Hỗ trợ điều trị cho những người bị mắc hen suyễn

Đông trùng hạ thảo có chứa cordycepin, giúp ức chế và diệt trừ các Mycobacterium tuberculosis cùng các vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng phổi. Hơn nữa, polysaccharides có tác dụng khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng.

Mặt khác, trong loại thảo dược quý này còn sở hữu hàm lượng axit trùng thảo phong phú, có tác dụng bổ phế ích thận, cầm huyết trừ đờm, điều tiết cơ trơn phế quản.

Chính vì thế, đông trùng được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị hen suyễn kéo dài hay những người bị lao phổi, hút thuốc.

• Công dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ điều trị ung thư máu

Polysaccharides góp mặt trong Đông trùng hạ thảo mang đến công dụng cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương, thúc đẩy sự sản sinh tế bào hồng cầu. Nhờ vậy, ngăn chặn được sự gia tăng bạch cầu trung tính – Nguyên nhân chính gây nên ung thư máu.

cơ chế thẩm thấu của nano đông trùng hạ thảo

• Công dụng của đông trùng hạ thảo trong làm đẹp

Bên cạnh các công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đông trùng hạ thảo còn là “trợ thủ đắc lực” trong công cuộc làm đẹp của chị em. Đông trùng có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa trên da như nám, tàn nhang, nếp nhăn,… cho bạn làn da tươi trẻ đi cùng năm tháng.

Trên đây là những công dụng của đông trùng hạ thảo, nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm tuyệt vời này thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời